Nghi Tân ra mắt tổ hợp tác “Buôn bán hải sản”

Đăng ngày 22/07/2020

Chiều ngày 22/7/2020, Hội liên hiệp phụ nữ phường Nghi Tân đã ra mắt tổ hợp tác “Buôn bán hải sản”. Các đồng chí: Lê Thị Thanh Mai – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thị xã; Hoàng thị Hải Yến – Bí thư Đảng ủy; Hoàng Thanh Sơn – Chủ tịch UBND phường Nghi Tân cùng đại diện các tổ chức đoàn thể địa phương tham dự.

Tổ hợp tác “Buôn bán hải sản” phường Nghi Tân có 15 thành viên do chị Phạm Thị Hương làm tổ trưởng. Thành lập theo nguyên tắc tự nguyện, tự chủ về tài chính, tự trang trải các chi phí hoạt động và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của tổ và các tổ viên. Tổ hoạt động theo tinh thần Nghị định số 77/2019/ND-CP, ngày 10 tháng 10 năm 2019 của Chính phủ về tổ hợp tác.

Mục đích là tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các cấp hội trong việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Đồng thời giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm trong việc thu mua, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, giải quyết những khó khăn nhất thời của các thành viên nhằm tăng sản lượng cũng như hiệu quả sản xuất kinh doanh.

 Thông qua tổ hợp tác, các thành viên còn được tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật, tiếp cận thị trường, chia sẻ lợi ích trong công việc cũng như tăng thêm tình đoàn kết giữa các thành viên với nhau và giữa thành viên với cộng đồng. Đây cũng là cầu nối giữa chị em phụ nữ với tổ chức hội và chính quyền địa phương để từ đó cùng nhau phát huy những mặt tích cực, khắc phục các khó khăn, đưa nghề khai thác, kinh doanh hải sản của Nghi Tân ngày một phát triển./.

                                                                Hữu Lương – Ngọc Ánh