Nghi Tân ra mắt mô hình tổ hợp tác chế biến, bảo quản hải sản đông lạnh

Đăng ngày 19/11/2020

Với mục đích hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, sáng ngày 19/11, UBND phường Nghi Tân thị xã Cửa Lò phối hợp với Hội Nông dân phường tổ chức lễ ra mắt mô hình tổ hợp tác chế biến, bảo quản hải sản đông lạnh. Về dự lễ ra mắt có các đồng chí: Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch Hội nông dân thị xã Cửa Lò, Hoàng Thị Hải Yến – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Tân, Hoàng Thanh Sơn- Chủ tịch UBND phường Nghi Tân; Đại diện các tổ chức, đoàn thể, Chi hội nông dân 7 khối cùng các thành viên trong Tổ hợp tác.

Mô hình tổ hợp tác chế biến, bảo quản hải sản đông lạnh gồm có 10 thành viên là những người có thâm niên về chế biến, bảo quản hải sản đông lạnh trên địa bàn phường Nghi Tân. Thời gian hợp đồng hợp tác của Tổ có hiệu lực trong vòng 02 năm, trong thời gian này, các thành viên hoạt động và cam kết thực hiện theo đúng các nội dung của Tổ đã đề ra theo hướng bình đẳng, dân chủ và cùng có lợi.

Đây là Tổ hợp tác chế biến, bảo quản hải sản đông lạnh đầu tiên trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Việc thành lập Tổ hợp tác sẽ giúp các hội viên có cơ hội trao đổi kinh nghiệm trong việc thu mua, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm, giải quyết những khó khăn nhất thời cho các thành viên trong tổ hợp tác, góp phần tăng năng suất chế biến bảo quản hải sản đông lạnh và hiệu quả kinh tế; Đồng thời, giúp các thành viên trong Tổ hợp tác có điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật và tiếp cận thị trường, cùng địa phương bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh ATTP và giữ gìn nghề truyền thống của Nghi Tân./.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh