Nghi Tân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ và biểu dương điển hình trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

Đăng ngày 26/07/2017

Sáng nay (25/7), Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Nghi Tân đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) và biểu dương người có công tiêu biểu, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác “đền ơn đáp nghĩa”.

tan

Nghi Tân hiện có 2 mẹ Việt Nam anh hùng, 2 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 144 liệt sỹ, 102 thương, bệnh binh và 25 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam dioxin. Từ đầu năm đến nay, phường đã tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tổ chức thăm hỏi, tặng quà của các cấp đến người có công với Cách mạng nhân dịp Tết Đinh Dậu với số tiền 115 triệu đồng. Thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng, cấp phát thẻ BHYT cho các đối tượng chính sách kịp thời. Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ là dịp để cán bộ, nhân dân trong phường tri ân những người đã hi sinh cho Tổ quốc.

tan1

tan2

tan3

tan4

tan5

tan6

Cũng trong dịp này, phường Nghi Tân đã biểu dương 9 người có công với Cách mạng tiêu biểu trên địa bàn, biểu dương 4 tập thể và 4 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Đồng thời, tại lễ kỷ niệm, phường cũng tặng 9 suất quà cho các hội viên Hội cựu chiến binh phường./.

Thanh Vân – Thanh Bình