Nghi Tân có 5 cử tri “đặc biệt” bỏ phiếu tại khu cách ly tập trung

Đăng ngày 23/05/2021

Chiều nay, ngày 23/5, cùng với 5.666 cử tri của phường Nghi Tân, 5 cử tri “đặc biệt” của phường Nghi Tân đã được tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại khu cách ly tập trung trường mầm non Nghi Tân, phường Nghi Tân thị xã Cửa Lò.

Điểm bầu cử tại khu cách ly y tế tập trung tại trường mầm non phường Nghi Tân có 5 người là cử tri của khối 3, khối 4 và khối 6 phường Nghi Tân đang thực hiện cách ly y tế. Các công dân này đều đi từ vùng dịch khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, tỉnh Bắc Giang về và được cách ly  y tế từ ngày 15/5. Để đảm bảo quyền cử tri của công dân, các tổ bầu cử tiến hành đưa thùng phiếu phụ đến điểm cách ly tập trung này.

Khu vực bầu cử của khu cách ly y tế tập trung được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy định phòng dịch Covid- 19:  Tiến hành phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực bỏ phiếu, hòm phiếu và trang thiết bị mang vào khu cách ly, 2 nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ hướng dẫn cử tri khử khuẩn trước khi nhận phiếu và sau khi viết phiếu. Sau đó, cử tri tiến hành bỏ phiếu vào hòm phiếu phụ. Các hòm phiếu phụ trong khu cách ly đều được phun khử khuẩn trước khi đưa ra ngoài để tổ bầu cử tiến hành kiểm phiếu.

Được tham gia bầu cử, thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân ngay tại khu cách ly, các cử tri tại đây đều bỏ phiếu đầy đủ, phấn khởi, đúng theo quy định của pháp luật và đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Được biết, đến 16h00 chiều nay, có 4/7 tổ bầu cử của phường Nghi Tân đã hoàn thành sớm việc bỏ phiếu.                                              

Dương Tân – Duy Quý