Nghi Hương:Test nhanh kháng nguyên Sasr CoV-2 cho 100 tiểu thương

Đăng ngày 02/09/2021

Sáng ngày 02/9, phường Nghi Hương đã phối hợp Trung tâm Y tế Cửa Lò tiến hành lấy mẫu test nhanh kháng nguyên Sasr CoV-2 cho Ban quản lý và các tiểu thương đang buôn, bán tại chợ Nghi Hương.

Theo đó, trong sáng nay, các cơ quan chức năng đã lấy 20 mẫu gộm 5 (tức 5 người/ mẫu gộp) cho 100 người bao gồm: ban quản lý và tiểu thương đang hoạt động tại chợ Nghi Hương. Kết quả, tất cả các mẫu đều âm tính với Sasr CoV-2. Sau khi tiến hành lấy mẫu gộp, nếu mẫu nào có liên quan đến virus Sars Cov-2 lúc đó mới tiến hành việc tách lấy mẫu riêng để xét nghiệm PCR. Với cách làm này vẫn đảm bảo tính chính xác trong việc lấy mẫu đồng thời sẽ tiết kiệm chi phí cho các tiểu thương bởi theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 địa phương cho biết, từ khi dịch bệnh trên địa bàn thị xã có nhiều diễn biến phức tạp, phường Nghi Hương đã áp dụng biện pháp 03 ngày một sẽ tiến hành lấy mẫu test cho Ban quản lý chợ và các tiểu thương đang buôn bán tại điểm chợ Nghi Hương.

Với cách làm này, phường Nghi Hương sẽ đảm bảo được công tác phòng chống dịch tại địa bàn có nhiều yếu tố phức tạp như chợ dân sinh Nghi Hương, qua đó đảm bảo giữ vững “vùng xanh an toàn” cho địa phương./.

                                                          Phan Thành