Nghi Hương triển khai nhiều biện pháp để bảo vệ “vùng xanh an toàn”

Đăng ngày 01/10/2021

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã, đặc biệt tại 2 phường Nghi Hải và Nghi Hòa, nhận định tình hình dịch bệnh vẫn sẽ tiếp tục có những diễn biến khó lường trong thời gian tới, tới thời điểm này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Nghi Hương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch nhằm bảo vệ “vùng xanh an toàn” của địa phương.

Theo đó, liên quan đến các ca F0 xuất hiện trên địa bàn thị xã vào ngày 29/9/2021, phường đã tiến hành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho 131 tiểu thương đang buôn bán tại chợ Nghi Hương, qua đó đã truy vết được 07 F1 và 50 F2 liên quan đến các ca F0 tại phường Nghi Hải đã được công bố trước đó. Trong số 07 F1, hiện đã có 01 trường hợp được đi cách ly tập trung, số 06 F1 còn lại là người của 2 gia đình gồm 2 bà mẹ và 04 cháu bé còn nhỏ nên địa phương đang tiến hành khảo sát, nếu đủ điều kiện sẽ cho cách ly tại nhà. Riêng với 50 trường hợp F2, trong sáng nay, 01/10, phường đã đến tận từng hộ thông qua quyết định và treo biển gia đình đang thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà

Bên cạnh đó, địa phương cũng đang tiến hành khảo sát để lập 3 điểm chốt giáp ranh với phường Nghi Hòa. Đối với các tiểu thương ở chợ, phường sẽ tiến hành xét nghiệp sàng lọc 5 ngày/lần. Cả tiểu thương và người dân khi vào chợ bắt buộc phải thực hiện nghiêm quy định 5k. Nghi Hương cũng đã bố trí chăng giây giữ khoảng cách giữa người mua hàng và người bán hàng theo đúng quy định. Đồng thời tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống Covid-19 đến người dân thông qua hệ thống loa truyền thanh, qua các trang mạng xã hội như Facebook, zalo…/.

Phan Thành