Nghi Hương triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Đăng ngày 12/04/2019

Sáng ngày 12/4/2019, UBND phường Nghi Hương tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; Sơ kết 3 năm thực hiện kế hoạch thu gom, vận chuyển rác tại nguồn giai đoạn 2016 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Dự hội nghị có đ/c Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND Thị xã, đại diện các ban ngành liên quan.

nh

Năm 2018, công tác PCTT và TKCN phường Nghi Hương được triển khai thực hiện tốt từ phường đến khối, nhờ đó không có thiệt hại về người, tài sản của tập thể và nhân dân cũng không thiệt hại lớn. Trong năm, phường đã chỉ đạo, huy động toàn dân làm thủy lợi với trên 600 ngày công, nạo vét 1800 m3 kênh mương nội đồng. Điều động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ dân quân trực sẵn sàng xử lý các tình huống, hướng dẫn, đôn đốc nhân dân chằng chống nhà cửa, khắc phục hậu quả sau bão, lụt. Vì vậy, đã hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn. Về kết quả 3 năm thực hiện đề án thu gom rác thải tại nguồn, phường Nghi Hương đã có sự chuyển biến tích cực và từng bước đi vào nề nếp. Hiện nay, tại khu dân cư 100% khách sạn, nhà nghỉ, khu dân cư trang bị thùng đựng rác đúng tiêu chuẩn, xóa bỏ các điểm tập kết rác trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường.

nh1

nh2

Tại hội nghị, bên cạnh những kết quả đã đạt được các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong việc thực hiện công tác PCTT và TKCN và đề án thu gom rác thải tại nguồn. Qua đó, đã đề ra những nhiệm vụ trong thời gian tới, cụ thể là sẽ tập trung tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc Luật phòng chống thiên tai; thực hiện phương châm “4 tại chỗ”. Đồng thời, nâng cao vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị từ phường đến khối thực hiện nghiêm túc phương án thu gom rác thải tại nguồn theo quy định của phường, nêu cao ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường./.

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh