Nghi Hương tọa đàm kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam

Đăng ngày 10/08/2021

Nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam (10/8/1961 – 10/8/2021), sáng ngày 10/8, Hội nạn nhân chất độc da cam – Dioxin Nghi Hương đã tổ chức gặp mặt, tọa đàm các đại biểu nạn nhân chất độc da cam. Dự buổi tọa đàm có các ông: Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam thị xã; Đậu Khắc Trung – Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Hương. Đại diện các ban, ngành, đoàn thể  và toàn thể hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam – Dioxin phường.

Cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam là cuộc chiến tranh kéo dài nhất, có quy mô lớn để lại hậu quả vô cùng tàn khốc nhất trong lịch sử loài người. Trong vòng 10 năm, từ 1961 – 1971, quân đội Mỹ đã rải 80 triệu lít chất độc hóa học làm cho 4,8 triệu người dân Việt Nam bị phơi nhiễm với hơn 3 triệu người là nạn nhân… Ngày nay, con cháu của các nạn nhân cũng đang phải chống chọi với các di chứng chất độc da cam/Dioxin.

Riêng đối với địa bàn phường Nghi Hương hiện có 21 nạn nhân bị ảnh hưởng của chất độc da cam. Nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, những năm qua, thị xã Cửa Lò nói chung và phường Nghi Hương nói riêng đã dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt cho các nạn nhân và gia đình các nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc da cam, như: Hỗ trợ xây dựng nhà, tặng quà…

Nhân dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Nghi Hương đã kết nạp 1 hội viên mới vào tổ chức Hội; Trao 7 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường và trao 1 suất quà tôn vinh gia đình vượt lên chính mình để chăm lo cho các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin./.

Đàm Hiền – Tạ Nhật