Nghi Hương tổ chức đại hội Hội người cao tuổi phường nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng ngày 24/03/2021

Sáng 24/3, Hội người cao tuổi Nghi Hương long trọng tổ chức Đại hội đại biểu người cao tuổi phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các đồng chí: Võ Văn Hùng – Ủy viên Ban thường vụ thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Văn Vĩnh – Phó chủ tịch Hội người cao tuổi Cửa Lò; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể địa phương cùng 97 đại biểu đến từ các chi hội cơ sở trong toàn phường tham dự.

Kết quả nổi bật nhất của Hội người cao tuổi phường Nghi Hương trong nhiệm kỳ qua đó là công tác tuyên truyền giáo dục hội viên có nhiều chuyển biến tích cực. Các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước liên quan đến người cao tuổi cũng như nghị quyết của hội các cấp được triển khai kịp thời đến hội viên. Công tác chăm sóc người cao tuổi được chú trọng. Trong 5 năm đã huy động được 240 triệu đồng quỹ chăm sóc tuổi già. Hội cũng đã phối hợp tổ chức mừng thọ cho 435 cụ chẵn tuổi, thăm và tặng quà cho hội viên nhân dịp lễ tết và triển khai nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe, văn hóa, thể thao. Công tác phát huy vai trò người cao tuổi đạt hiệu quả cao.

Đến nay nhiều người cao tuổi ở Nghi Hương không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn tích tham gia xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng đời sống văn hóa mới, tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh trật tự và trở thành tấm gương sáng cho con cháu học tập. Nội dung sinh hoạt, chương trình công tác của hội thường xuyên được đổi mới theo hướng sát với thực tế. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Qua đó góp phần giúp hội hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra, vừa thu hút ngày một nhiều người cao tuổi vào hội. Đến thời điểm này toàn hội có 709 hội viên, tăng 180 người so với đầu nhiệm kỳ và tỷ lệ tập hợp đạt 93,8%.

Ngoài đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế trong nhiệm kỳ qua, các đại biểu tập trung thảo luận phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành trong đó ông Trần Thọ Thành tái cử chức chủ tịch hội người cao tuổi phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng đã bầu 12 đại biểu dự Đại hội người cao tuổi thị xã khóa tới.

                                                                                         Hữu Lương – Ngọc Ánh