Nghi Hương “Thắp nến tri ân” nhân ngày Thương binh- Liệt sỹ

Đăng ngày 26/07/2020

Tối ngày 26/7, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng- liệt sỹ phường Nghi Hương, Ban thường vụ Đoàn phường; Ban thường vụ Hội cựu chiến binh đã phối hợp với UBND phường tổ chức “Lễ thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ địa phương nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020).

Tới dự có đ/c Trần Quốc Việt- Phó Bí thư Thị đoàn- Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên TX Cửa Lò; cán bộ, đảng viên, hội viên, các thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với Cách mạng, cùng sự có mặt của đông đảo các đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân đến từ 6 khối trên địa bàn.

Trong không khí trang nghiêm của đêm tưởng nhớ “Thắp nến tri ân”, các đại biểu, cán bộ, đảng viên, các thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, đoàn viên thanh niên và nhân dân phường Nghi Hương đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm với lòng tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sỹ của địa phương đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc và bảo vệ tổ quốc, đồng thời báo công trước anh linh các anh về những kết quả mà địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Nguyện tiếp tục sống và chiến đấu, xây dựng phường Nghi Hương ngày một phát triển giàu mạnh. Xứng đáng với sự hy sinh và công lao trời biển của các anh hùng liệt sỹ.

Được biết, phường Nghi Hương có 140 liệt sỹ, 84 thương binh, 12 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 24 bệnh binh và 19 đối tượng nhiễm chất độc hóa học. Trong những năm qua, các cấp, các ngành, các đoàn thể địa phương đã có nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi, tặng quà, thăm khám sức khỏe cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các gia đình liệt sỹ, các thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ luôn ghi nhớ và phát huy giá trị truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta ./.

Phan Thành- Tạ Nhật