Nghi Hương ra mắt 02 Tổ Hội nghề nghiệp “Sản xuất rau, củ, quả an toàn”

Đăng ngày 04/11/2020

Chiều ngày 4/11, Hội nông dân phường Nghi Hương đã tổ chức ra mắt 02 Tổ Hội nghề nghiệp “Sản xuất rau, củ, quả an toàn”; Đồng thời, giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân cho 10 thành viên tham gia Tổ hội. Dự hội nghị có các ông, bà: Trần Văn Hường – Phó Chủ tịch thường trực Hội nông dân tỉnh, Trưởng Ban điều hành Quỹ hỗ trợ Hội nông dân tỉnh Nghệ An, Trần Thị Hoàng Phương – Chủ tịch Hội nông dân thị xã, Trần Thọ Đạt – Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nghi Hương.

02 Tổ Hội nghề nghiệp “Sản xuất rau, củ, quả an toàn” được thành lập với 25 thành viên; Các thành viên tại 02 Chi hội là những hội viên nông dân lâu năm, đang trực tiếp sản xuất các loại rau màu, nông sản tại địa phương. Tổ Hội ra đời là cơ hội để các thành viên chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để cùng sản xuất, từng bước tập hợp các hộ có cùng phương thức sản xuất, kinh doanh, thu hoạch, chế biến tiêu thụ, tiếp cận KHKT để các sản phẩm sạch, có chất lượng phục vụ cho thị trường du lịch, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho hội viên…Tại buổi ra mắt, các Tổ Hội đã thông qua Quyết định và Quy chế hoạt động của từng Tổ hội.

Dịp này, Quỹ hỗ trợ Hội nông dân tỉnh Nghệ An cũng đã giải ngân 300 triệu đồng cho 10 thành viên tham gia Tổ hội được vay vốn./.

Đàm Hiền – Tạ Nhật