Nghi Hương hưởng ứng ngày ra quân làm thủy lợi

Đăng ngày 16/10/2015

nghihuongtl

Đã thành thông lệ, cứ ngày 16/10 hàng năm, phường Nghi Hương lại đồng loạt ra quân làm công tác thủy lợi.  Với không khí sôi nổi, nhiệt tình, bà con nhân dân 14/14 khối đã cùng nhau nạo vét các tuyến mương nội đồng trên địa bàn.Ông Võ Văn Thảo người dân phường Nghi Hương  nói:“Huy động nội lực của toàn dân là hàng năm, khối 13 của chúng tôi tuy là cánh đồng chủa xã, nhưnh nhiệt tình hưởng ứng phong trào làm thủy lợi là làm sạch mương, hai là.. chương trình thoát nước”

nghihuongtl1Ông Võ Văn Thảo người dân phường Nghi Hương

Là một trong 3 địa phương có đất nông nghiệp, cho nên công tác giao thông thủy lợi luôn được cấp ủy, chính quyền phường Nghi Hương tích cực triển khai, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ngập úng rau màu của bà con nhân dân. Không những vây, địa phương còn tổ chức nhân dân tổng dọn vệ sinh môi trường xung quanh khu vực dân cư. Cùng với việc giao khoán công việc cụ thể cho từng lao động và khối dân cư, Phường Nghi Hương còn đẩy mạnh tuyên truyền về ý mục đích, ý nghĩa của việc làm giao thông thủy lợi nên đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Trong ngày đầu phát động phong trào “Toàn dân ra quân làm thủy lợi” năm nay , toàn phường đã có 350 hộ dân tham gia, với 1.600m3 kênh mương khơi thông, 35m3 rác thải được thu gom và xử lý… Nói về công tác triển khai ngày ra quân toàn dân làm thủy lợi 2015, ông Nguyễn Hồng Quang – Cán bộ giao thông thủy lợi phường Nghi Hương cho biết:“Phường Nghi Hương là địa bàn trung tâm của TX, hiện nay có nhiều dự án ảnh hưởng đến công tác giao thông thủy lợi. Đợt ra quân 16/10 là một trong những đợt có tầm quan trọng rất cao. 1 là giải quyết được ngập ứng trong khu dân cư. Hai là làm được công tác vệ sinh môi trường. 3 là chuẩn bị cho vụ đông xuân sắp tới. Đây là một trong những vấn đề mà chúng tôi rất là quan tâm”

nghihuongtl2 ông Nguyễn Hồng Quang – Cán bộ giao thông thủy lợi phường Nghi Hương

Sau ngày ra quân phường Nghi Hương sẽ tiếp tục kiểm tra, đôn đốc nhân dân triển khai nạo vét các tuyến mương, khơi thông dòng nước, đảm bảo một tốt nhân cho vụ đông xuân sắp tới đúng lịch thời vụ./.

Đàm Hiền – Thanh Bình