Nghi Hương đã sẵn sàng đón chào mùa du lịch mới

Đăng ngày 05/04/2022

Nghi Hương được biết đến là một trong những phường trọng điểm về du lịch của thị xã Cửa Lò. Trên địa bàn phường hiện có hơn 80 khách sạn, nhà nghỉ, gần 60 ki ốt kinh doanh bãi biển. Nằm trong bối cảnh chung khi thời gian dài vừa qua ngành du lịch địa phương gần như bị đóng băng bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thì đến thời điểm này địa phương này đã hoàn tất các phần việc liên quan và sẵn sàng đón mùa du lịch mới với niềm tin “chiến thắng”.

 Tổ chức mở lớp tập huấn Văn hoá giao tiếp ứng xử phục vụ phát triển du lịch và công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh năm 2022 cho hơn 150 cơ sở kinh doanh, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn.

Để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho mùa du lịch này, bên cạnh nhanh chóng triển khai các chủ trương, kế hoạch chung của thị xã thì chính quyền địa phương đã chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để chào năm du lịch mới, như: Chỉ đạo các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn nhanh chóng thực hiện công tác chỉnh trang, tổng dọn vệ sinh môi trường, trang trí đèn Led; chỉnh trang đường dạo bộ trên khu lâm viên, ra quân giải toả hành lang an toàn giao thông cũng như  tăng cường công tác tuyên truyền trực quan trên các trục đường chính. Song song với đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, địa phương đã phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức 2 đợt tập huấn về các kỹ năng, kiến thức trong hoạt động du lịch, công tác phòng chống dịch cho những đối tượng làm nghề dịch vụ du lịch trên địa bàn trong bối cảnh thích ứng, an toàn, linh hoạt khi hoạt động du lịch được mở cửa trở lại. Đồng thời với đó, để đảm bảo công tác an ninh trật tự tại khu vực quảng trường Bình Minh là địa điểm sẽ diễn ra đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022 và màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút thì ngoài phân công các lực lượng làm nhiệm vụ theo đúng kế hoạch của thị xã, địa phương đã bố trí 30 điểm gửi xe tạm để đáp yêu cầu dừng đổ các phương tiện của du khách khi về với đêm khai trương lễ hội sắp tới…

UBND phường đã phối hợp với Đội quản lý trật tự đô thị thị xã ra quân giải toả hành lang an toàn giao thông và xử lý vi phạm ở những tuyến đường nội chính của phường

Sớm huy động cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân tiến hành tổng dọn vệ sinh môi trường sạch sẽ trên các trục đường chính và ở khu dân cư chào đón lễ hội Du lịch Cửa lò 2022.

Đến thời điểm này, các công trình, phần việc phục vụ du lịch của phường Nghi Hương cơ bản đã hoàn tất. Với quyết tâm và niềm tin thắng lợi, tin chắc rằng Nghi Hương nói riêng và thị xã Cửa Lò chung nói sẽ có một mùa du lịch  mới đầy bội thu./.

Phan Thành