Nghi Hòa tuyên truyền, hỗ trợ các hộ dân di dời, bàn giao mặt bằng cho dự án đường ven biển Nghi Sơn – Cửa Lò

Đăng ngày 13/12/2021

Sáng 13/12/2021, UBMTTQ và các tổ chức Hội CCB, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên, Hội LHPN phường Nghi Hòa đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc, bàn giao mặt bằng cho dự án đường ven biển Nghi Sơn – Cửa Lò.

 Theo đó, gia đình chị Đậu Thị Hòa hội viên CCB bị bệnh hiểm nghèo ở khối 3 được cán bộ, hội viên các tổ chức đoàn thể và UBMTTQ phường hỗ trợ di chuyển các vật dụng, vật liệu của gia đình đến nơi tái định cư đề bàn giao mặt bằng cho dự án.

Được biết, dự án đường ven biển Nghi Sơn – Cửa Lò đoạn qua địa bàn phường Nghi Hòa dài 1,6 km liên quan và ảnh hưởng đến 43 hộ dân. Trong đó, có 35 thửa đất của 30 hộ gia đình phải giải tỏa, di dời. Đến thời điểm này đã có 25 hộ gia đình nhận tiền đền bù, di dời đến khu vực tái định cư. Song còn 5 hộ chưa bàn giao mặt bằng cho dự án do liên quan đến tranh chấp đất đai, thắc mắc khu vực tái định cư và phương án đền bù. Trước tình hình đó, Đảng ủy, UBND, các tổ chức đoàn thể phường Nghi Hòa và các cấp ngành liên quan đã tích cực tuyên truyền, giải thích và động viên các hộ dân chấp hành chủ trương của nhà nước sớm bàn giao mặt bằng cho dự án. Những trường hợp cố tình chống đối, cơ quan chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế theo luật định.

Dự án đường ven biển Nghi Sơn – Cửa Lò khi hoàn thành sẽ mở ra cho Nghệ An nói chung thị xã Cửa Lò nói riêng cơ hội thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế biển và giao thông thương mại phát triển. Qua đó không chỉ tạo điểm nhấn cho thị xã mà còn góp phần cải thiện đời sống cho người dân trên địa bàn đô thị du lịch biển.

                                                                       Hữu Lương