Nghi Hòa góp ý vào dự án khu nông nghiệp công nghệ cao gắn với du lịch trải nghiệm

Đăng ngày 17/12/2021

Chiều 17/12, UBND phường Nghi Hòa tổ chức hội nghị góp ý vào dự án khu nông nghiệp công nghệ cao gắn với du lịch trải nghiệm. Các đồng chí Võ Văn Lý – trưởng phòng kinh tế; Hoàng Minh Thọ – Phó trưởng phòng Quản lý đô thị; Nguyễn Thị Nga – Phó trưởng phòng Tài nguyên môi trường, thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban chỉ huy quân sự, Công an ; Ban chỉ đạo phát triển kinh tế, Hội nông dân phường, Bí thư, Khối trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận Nghi Hòa cùng đại diện hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Phú Thịnh cùng dự.
Đầu năm 2021, Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Phú Thịnh ở huyện Hưng Nguyên đã làm việc với các hộ dân ở khối 2 phường Nghi Hòa có diện tích đất bỏ hoang Xứ đồng Mỏ Nàng và Xứ Cây Da để thuê 3,2 ha đất thực hiện dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao gắn với du lịch. Tổng mức đầu tư dự án hơn 2,8 tỷ đồng.
Mục tiêu của dự án là xây được các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ có ứng dụng công nghệ cao gắn với hoạt động du lịch trải nghiệm nhằm tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm. Phấn đấu mỗi năm tạo ra từ 90-100 tấn rau, củ, quả chất lượng cao. Đồng thời, tạo việc làm cho khoảng 5-6 lao động thường xuyên và 10-20 lao động thời vụ cho địa phương.
Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung của dự án. Song cần chú ý đến vấn đề bảo vệ môi trường, thực hiên đúng các nội dung của dự án, tránh ảnh hưởng đến quy hoạch chung của địa phương.
Đại diện hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Phú Thịnh – Chủ đầu tư dự án cũng mong muốn trong quá trình thực hiện, thị xã và phường Nghi Hòa tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để dự án sớm được triển khai. Qua đó góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân và khách du lịch về thực phẩm sạch, chất lượng cao.
Hữu Lương – Duy Quý