Nghi Hòa bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Thị

Đăng ngày 25/01/2022

Chiều 25/1/2022, Uỷ ban mặt trận tổ quốc và Ban vận động quỹ vì người nghèo phường Nghi Hòa làm lễ bàn giao nhà đại đoàn  cho gia đình bà Trần Thị Thị. Các đồng chí: Trần Thị Thanh Thủy – Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy- Trưởng ban tuyên giáo Thị ủy- Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã; Nguyễn Đức Tình – Phó Chủ tịch UBMTTQ thị xã cùng dự.


Trước đây, bà Trần Thị Thị cùng con gái sống trong ngôi nhà xuống cấp trầm trọng. Bản thân bà Thị bị mù cả 2 mắt, con gái không có việc làm ổn định nên không có khả năng tu sửa. Chia sẻ khó khăn đó, UBMTTQ và Ban vận động quỹ vì người nghèo  phường Nghi Hòa đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ gia đình xây ngôi nhà mới. Kết quả vận động được hơn 130 triệu đồng, trong đó, Ban vận động quỹ vì người nghèo Nghi Hòa hỗ trợ 25 triệu đồng, UBND phường 15 triệu; Hội chữ thập đỏ phường và cán bộ, nhân dân khối 2 mỗi tổ chức 5 triệu, còn lại do anh em, con cháu giúp đỡ.
Sau 3 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích 70 m2 đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình sử dụng. Với món quà ý nghĩa này sẽ tạo thêm động lực cho gia đình bà Thị vượt qua khó khăn và đón năm mới 2022 nồng ấm hơn.
Hữu Lương – Ngọc Ánh