Nghi Hải: Truy tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Thân

Đăng ngày 07/08/2021

Sáng nay: 7/8, phường Nghi Hải tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Thân.  Tới dự có đồng chí: Nguyễn Thanh Minh – Thị ủy viên, Trưởng phòng LĐ – TBXH thị xã Cửa Lò.

Mẹ Nguyễn Thị Thân sinh năm 1914 tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, là mẹ của 2 liệt sỹ Trần Văn Định và Trần Duy Trính đều hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Sự hy sinh, mất mát của mẹ đã góp phần tô thắm thêm màu cờ tổ quốc, làm rạng ngời truyền thống vẻ vang của quê hương Xô Viết anh hùng.

Trao Quyết định truy tặng và Bằng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân mẹ Nguyễn Thị Thân, lãnh đạo phường Nghi Hải bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Đồng thời kêu gọi cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và mỗi cá nhân tiếp tục phát huy đạo lý cao đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, không ngừng đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng ngày một tốt hơn.

Đến nay, trên địa bàn phường Nghi Hải đã có 12 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Dương Tân – Ngọc Ánh