Nghi Hải sơ kết mô hình “Giáo họ Thượng Lộc bình yên, không có tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội”

Đăng ngày 20/05/2022

Sáng 20/5, UBND phường Nghi Hải sơ kết mô hình “Giáo họ Thượng Lộc bình yên, không có tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội”. Dự hội nghị về phía tỉnh có thượng tá Nguyễn Xuân Thư – Phó trưởng phòng công tác đảng và chính trị Công an Nghệ An; Về phía thị xã có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Cửa Lò; Võ Văn Hùng – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã; đại diện UBMTTQ và các phòng, ban đơn vị thị xã, Công an Cửa Lò, Công an các phường trên địa bàn; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ, các tổ chức đoàn thể phường Nghi Hải, Hội đồng mục vụ cùng đông đảo bà con giáo họ Thượng Lộc.

Năm 2014, ngay sau khi triển khai xây dựng mô hình “Giáo họ Thượng Lộc bình yên, không có tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội, cấp ủy, chính quyền địa phương và công an phường Nghi Hải, Ban cán sự khối Hải Nam cùng Hội đồng mục vụ giáo họ Thượng Lộc đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Thực hiện tốt cuộc vận động “sống tốt đời đẹp đạo” cũng như đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Tiêu biểu là phong trào huy động nội lực xây dựng các công trình phúc lợi như nhà văn hóa khối, đường điện chiếu sáng, bê tông hóa các tuyến đường nội khối được bà con lương, giáo ở đây tích cực tham gia. Bà con cũng tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và hăng hái thi đua phát triển kinh tế nên đời sống ngày càng được nâng lên, bộ mặt khối phố ngày càng khang trang. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa cũng như được kết quả tốt. Toàn khối Hải Nam có 402 hộ, trong đó 76 hộ giáo dân Thượng Lộc đều đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Đặc biệt, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ tổ quốc, đấu tranh, phòng, chống tội phạm được triển khai thực hiện tốt nên tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội luôn ổn định, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn về ma túy được đẩy lùi.

 Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế trong thời gian qua, đưa ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Hùng – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao hiệu quả hoạt động của mô hình và đề nghị trong thời gian tới Công an thị xã và công an các phường nghiên cứu, nhân rộng mô hình.

Dịp này, UBND phường Nghi Hải khen thưởng cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện mô hình “Giáo họ Thượng Lộc bình yên, không có tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội”. Đồng thời, trao tặng 6 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo là giáo dân Giáo họ Thượng Lộc.

                                                    Hữu Lương – Ngọc Ánh