Nghi Hải sơ kết đợt I về thực hiện giải tỏa vi phạm hành lang ATGT

Đăng ngày 19/05/2017

Sáng qua, ngày 18/5, UBND phường Nghi Hải tổ chức hội nghị sơ kết đợt I về thực hiện giải tỏa vi phạm hành lang ATGT trên địa bàn phường.

ht

Sau khi nhận được kế hoạch số 61 cuả UBND thị xã Cửa Lò, UBND phường Nghi Hải đã tiến hành tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường mỗi ngày 2 đợt những văn bản của tỉnh và thị xã. Song song với đó, địa phương cũng đã tổ chức đi kiểm tra, khảo sát và cắm mốc, vạch sơn trên 2 tuyến đường Phạm Nguyễn Du và đường ven Sông Lam; Qua kiểm tra khảo sát, phường đã tiến hành lập 179 biên bản và giao trách nhiệm cho các trường hợp vi phạm tiến hành tháo dỡ các công trình vi phạm. Và trong ngày 5/5, UBND phường đã tổ chức ra quân giải tỏa hành lang ATGT; Kết quả, đã có 167/179 hộ tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm, thu giữ 27 biển quảng cáo, cắt tỉa cây trên 2 tuyến đường chính, tháo dỡ 5 mái che và 34 trường hợp khác…

sequence-08-01_08_24_18-still020

Mặc dầu vậy, trong quá trình thực hiện, công tác giải tỏa vi phạm hành lang ATGT ở Nghi Hải cũng gặp một số khó khăn nhất định, như: Một số công trình vi phạm chưa thực hiện đúng với mốc giới mà tổ công tác đã vạch sơn; Tụ điểm họp chợ ở khối Hải Bình và phơi hải sản vẫn chưa được giải quyết dứt điểm… Đây cũng là nội dung được hội nghị thảo luận, tháo gỡ và đề ra nhiệm vụ cho trong thời gian sắp tới. Trong đó, địa phương se tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động và nhắc nhở những hộ gia đình có các công trình vi phạm lấn chiếm hàng lang ATGT đã được giải tỏa không được tái lấn chiếm, nhằm đảm bảo mỹ quan và trật tự văn minh đô thị trên địa bàn./.

Đàm Hiền – Thanh Bình