Nghi Hải triển khai công tác quốc phòng, an ninh năm 2021

Đăng ngày 29/01/2021

Sáng 29/1, phường Nghi Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, an ninh, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Các đồng chí: Thượng tá Bùi Đình Đương, Ủy viên Ban thường vụ thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã; Trung tá Đoàn Nam Trung – Phó trưởng công an thị xã; Ngô Bình Sơn – Phó trưởng Ban tổ chức thị ủy Cửa Lò; đại diện Hải đội 2 và trạm biên phòng Cửa Hội tham dự.

Năm 2020, phường Nghi Hải đã tập trung quán triệt, triển khai thực thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, chủ trương về quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ. Trong năm, công an phường đã tiếp nhận và xử lý 101 tin báo, trong đó liên quan an ninh trật tự là 90 vụ, việc Các chính sách hậu phương quân đội được chăm lo. Tuy nhiên, trong công tác quốc phòng, an ninh vẫn còn một số tồn tại như việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước có lúc chưa thường xuyên; phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc tuy đã được củng cố, lực lượng bảo vệ dân phố đã được kiện toàn song chất lượng chưa toàn diện.

Ngoài đánh đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế trong năm qua, Hội nghị đã thảo luận và đưa ra các giải pháp, nhiệm vụ năm 2021. Đồng thời, tổ chức ký cam kết giữa chính quyền, công an phường với đại diện các tổ dân phố về việc thực hiện tốt các quy định về phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo trước, trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Dịp này, UBND phường Nghi Hải khen thưởng cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, an ninh năm 2020./.

                                                            Hữu Lương – Duy Quý