Nghệ An tuyên dương 53 thanh thiếu nhi tiêu biểu

Đăng ngày 24/03/2016

Dự buổi lễ có các đồng chí: Hồ Đức Phớc – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh,  Nguyễn Phú Trường – Ủy viên Ban thường vụ trung ương Đoàn, Trưởng ban Công tác thiếu nhi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đồng Đội trung ương; Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí ủy viên  Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn qua các thời kỳ, đại diện các sở, ban, ngành; Bí thư các huyện, thành, thị Đoàn và Đoàn trực thuộc hiện nay.

 Toàn cảnh lễ tuyên dương.
Toàn cảnh lễ tuyên dương.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn trong suốt 85 năm qua. Được sự quan tâm và lãnh đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Nghệ An đã từng bước phát triển, có sự đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp giải phóng và xây dựng quê hương, đất nước.   Thanh niên Nghệ An đã có mặt ở những nơi đầu sóng ngọn gió, vùng biên cương Tổ quốc; xung kích tình nguyện lên với đồng bào dân tộc, miền núi hẻo lánh cùng ăn, cùng ở, hướng dẫn đồng bào phát triển kinh tế, sản xuất, chăm cái chữ cho các em học sinh.  

Đại biểu tham dự buổi lễ.
Đại biểu tham dự buổi lễ.
Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại lễ tuyên dương.
Đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại lễ tuyên dương.

Từ các phong trào hành động của Đoàn thanh niên đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc và có đóng góp quan trọng  trong công cuộc xây dựng, phát triển KT – XH, bảo vệ tổ quốc. Suốt 85 năm cống hiến và trưởng thành, Tỉnh đoàn Nghệ An đã được Đảng bộ và nhân dân tỉnh tặng nhiều phần thưởng cao quý, đặc biệt được nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất của Đảng năm 2006.   

Giao lưu đại biểu thanh niện tiên tiến, cán bộ đoàn qua các thời kỳ.
Giao lưu đại biểu thanh niên tiên tiến, cán bộ đoàn qua các thời kỳ.

Tại buổi lễ kỷ niệm diễn ra giao lưu giữa thanh niên tiêu biểu với cán bộ đoàn qua các thời kỳ và lễ tuyên dương thanh thiếu nhi tiêu biểu toàn tỉnh năm 2016, trao giải thưởng 26 /3 cho 53 ĐVTN tiểu biểu đại diện cho gần 1 triệu thanh thiếu nhi toàn tỉnh về phẩm chất đạo đức, lòng nhiệt tình, tinh thần vượt khó đoàn kết sáng tạo.

Đồng chí Hồ Đức Phớc trao bằng lưu niệm cho cán bộ đoàn tiêu biểu
Đồng chí Hồ Đức Phớc trao thưởng cho cán bộ đoàn tiêu biểu.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho ĐVTN tiêu biểu
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho ĐVTN tiêu biểu.
Đồng chí Nguyễn Đình Hùng trao bằng lưu niệm cho cán bộ đoàn tiêu biểu.
Đồng chí Nguyễn Đình Hùng trao quà lưu niệm cho cán bộ đoàn tiêu biểu.
33 ĐVTN và 20 cán bộ đoàn đại diện cho những tấm gương tiêu biểu xung kích đi đầu trên mọi mặt trận.
33 ĐVTN và 20 cán bộ đoàn đại diện cho những tấm gương tiêu biểu xung kích đi đầu trên mọi mặt trận.

53 đại biểu có mặt hôm nay đến từ rất nhiều miền quê khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh, một công việc , một nhiệm vụ khác nhau, Họ đã cùng nhau thi đua lập nên nhiều thành tích trên mọi mặt trận để xứng đáng là những ĐVTN tiêu biểu nhất được vinh danh trong buổi lễ hôm nay.   Nhóm P.V