Nghệ An sẽ mở tour du lịch hấp dẫn sang Thái Lan

Đăng ngày 14/08/2017

Từ ngày 11 – 14/8, Chi hội Lữ hành Nghệ An tổ chức chương trình famtrip khảo sát tour tuyến điểm du lịch tại Chiêng Mai – Chiêng Rai – Tam giác Vàng của Vương quốc Thái Lan.

Tham gia đoàn khảo sát lần này có gần 40 thành viên đến từ các đơn vị lữ hành trong tỉnh.

Ngắm Vương Quốc Thái lan từ dòng sông Mẹ. Ảnh tư liệu
Vương quốc Thái Lan nhìn từ dòng sông Mẹ. – Ảnh tư liệu

Hôm nay (11/8), đường bay Đồng Hới (Quảng Bình, Việt Nam) – Chiêng Mai (Thái Lan) chính thức đi vào hoạt động. Qua đường bay này, các đơn vị lữ hành của Nghệ An bắt đầu nắm bắt các thông tin và xây dựng các tour để chào bán.

Khi có lịch đường bay chính thức, nhiều đơn vị trong chi hội lên kế hoạch xây dựng và chào bán các tour đoàn và tour ghép outbound đến Chiêng Mai theo hành trình Vinh – Đồng Hới – Chiêng Mai – Chiêng Rai 4 ngày 3 đêm khởi hành theo lịch trình bay hàng tuần vào thứ 2 và thứ 6 từ Đồng Hới – Chiêng Mai và ngược lại.

Chiêng Mai – được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của Thái Lan, là một điểm đến không thể bỏ qua với những ai yêu thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và muốn tìm hiểu nền văn hóa truyền thống của các thổ dân sống trên đồi núi cao.

Ngoài ra, các đơn vị lữ hành còn đưa điểm Tam giác Vàng vào tour du lịch để du khách còn có thể trải nghiệm cảnh quan từ trên đồi cao, chụp ảnh tại ngã ba của biên giới: Thái Lan – Myanmar – Lào, nơi khởi nguồn của những cảnh quay đẹp trong bộ phim: “Bí mật Tam giác Vàng” nổi tiếng của Việt Nam hay thăm những ngôi đền có kiến trúc độc đáo, những lễ hội ấn tượng, đến những món ăn ngon có hương vị đặc biệt…

Đoàn khảo sát Chi hội Lữ hành Nghệ An chụp hình lưu niệm trong chuyến khảo sát tại Chiêng Mai - Thái Lan. Ảnh: Vương Bằng
Đoàn khảo sát Chi hội Lữ hành Nghệ An chụp hình lưu niệm trong chuyến khảo sát tại Chiêng Mai – Thái Lan. Ảnh: Vương Bằng

Ngoài mở ra nhiều tour tuyến mới theo lộ trình Vinh – Quảng Bình – Chiêng Mai – Thái Lan – Vinh và ngược lại để chào bán, các đơn vị lữ hành Nghệ An đồng thời kết nối với các đơn vị lữ hành khách sạn, các khu điểm du lịch của đất nước bạn Thái Lan để góp phần đưa khách Thái Lan về Nghệ An ngày một đông.

                    Vương Bằng