Nghệ An: Sẵn sàng khánh thành các công trình trọng điểm chào mừng 30/4 và 1/5

Đăng ngày 27/04/2017

Kiểm tra trực tiếp hiện trường thi công các công trình trọng điểm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan phải hoàn thành các phần việc được giao với tinh thần chu đáo nhất.

Lãnh đạo
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tuyến đường N5 nối Khu kinh tế Đông Nam đến xã Hòa Sơn huyện Đô Lương đã hoàn thành sẵn sàng thông xe vào ngày 29/4 sắp tới. Ảnh: Thanh Lê

Chiều 27/4, các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Minh Thông, Huỳnh Thanh Điền, Lê Ngọc Hoa đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị khánh thành một số công trình trọng điểm và khai trương mùa du lịch biển Cửa Lò 2017 nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ 30/4 và 1/5.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở GTVT, Ban quản lý KKT Đông Nam, lãnh đạo thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp kiểm tra thực tế hiện trường tuyến đường N5 nối Khu kinh tế Đông Nam đến xã Hòa Sơn huyện Đô Lương.

Tuyến đường N5 nối Khu kinh tế Đông Nam đến Hòa Sơn, huyện Đô Lương có chiều dài 29,1km, do Sở GTVT làm chủ đầu tư được phê duyệt thành 2 dự án cụ thể với tổng nguồn vốn hơn 1.265 tỷ đồng. Hiện nay tuyến đường này đã cơ bản hoàn thành thảm nhựa lớp 1 và thông tuyến kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu lưu thông thuận lợi, an toàn cho người và phương tiện trên tuyến.

Đường D4 đoạn qua xã Nghi Thuận đang được gấp rút thi công.
Đường D4 đoạn qua xã Nghi Thuận đang được gấp rút thi công. Ảnh: Thanh Lê

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh đã kiểm tra tuyến đường D4, với đoạn đường còn lại của tuyến đường N5, đoạn qua xã Nghi Thuận do BQL Khu kinh tế Đông Nam làm chủ đầu tư đang thi công dở dang.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã yêu cầu Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam tập trung chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, huy động tối đa nhân lực, phương tiện máy móc thi công ngày đêm hoàn thành thảm nhựa theo đúng kế hoạch đã đề ra, đảm bảo trước ngày diễn ra buổi lễ khánh thành, các đơn vị liên quan phải hoàn thành các phần việc được giao với tinh thần chu đáo nhất.

Khu Du lịch ng
Khu Du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl sẽ được khai trương đúng vào dịp Lễ khai trương mùa du lịch Cửa Lò năm 2017. Ảnh: Thanh Lê

Đoàn cũng đã đến kiểm tra thực tế tại Trạm nghiền xi măng Nghi Thiết  có tổng mức đầu tư 1100 tỷ đồng, công suất thiết kế giai đoạn 1 là 4 triệu tấn/năm. Hiện tại, Trạm nghiền xi măng Nghi Thiết giai đoạn 1, công suất 4 triệu tấn/năm đã hoàn thành hạng mục Si lô chứa xi măng 100.000 tấn. Bên cạnh đó hệ thống băng tải, điện, đường nội bộ đã được lắp đặt xong. Đặc biệt là hệ thống cảng biển cũng đã sẵn sàng, có thể đón được tàu có trọng tải hơn 2.000 tấn và sẽ tiến hành chạy thử băng tải trong thời gian tới đây.

Kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khai trương mùa du lịch Cửa Lò năm 2017, các đồng chí lãnh đạo tỉnh yêu cầu thị xã Cửa Lò
Kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khai trương mùa du lịch Cửa Lò năm 2017, các đồng chí lãnh đạo tỉnh yêu cầu thị xã Cửa Lò  để lại ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân và du khách thập phương. Ảnh: Thanh Lê

Cũng trong chiều 27/4, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra Khu Du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl và công tác chuẩn bị cho Lễ khai trương du lịch Cửa Lò.

Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực của các sở ngành, địa phương cũng như các đơn vị thi công trong việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình tổ hợp, công tác chuẩn bị cho khai trương Lễ hội du lịch Cửa Lò đúng với yêu cầu đề ra.

Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung cao nhất công tác chuẩn bị, có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh, trật tự. Đồng thời chú trọng phân luồng, không để ách tắc cục bộ trên các tuyến đường khi các sự kiện diễn ra. Đảm bảo Lễ khai trương mùa du lịch Cửa Lò năm 2017 diễn ra thành công tốt đẹp tạo sự hấp dẫn, để lại nhiều ấn tượng cho nhân dân và du khách thập phương./.

 Thanh Lê