Nghệ An: Hàng nghìn du khách về với biển Cửa Lò trong đêm khai mạc du lịch 2022

Đăng ngày 09/04/2022

Hàng nghìn du khách đã về thị xã biển Cửa Lò để được thưởng thức hải sản tươi ngon, xem chương trình nghệ thuật đặc sắc và mãn nhãn với màn pháo hoa trong đêm khai mạc du lịch năm 2022.

Tối 8/4, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ khai mạc Du lịch Cửa Lò năm 2022 với chủ đề “Cửa Lò tình yêu biển cả và khát vọng tỏa sáng”.

Du khách về tham dự lễ khai mạc du lịch Cửa Lò.

Du khách về tham dự lễ khai mạc du lịch Cửa Lò.

Nghệ An, mảnh đất gió Lào cát trắng, với hơn 1000 di tích, trong đó có 131 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia, 20 lễ hội văn hóa truyền thống, nhiều danh thắng đã được Quốc gia, Quốc tế công nhận. Mảnh đất Nghệ An với câu ca lắng đọng trong tâm hồn bạn bè và du khách. Về một xứ Nghệ ân tình, nên thơ đã và đang trở thành một trong những điểm nhấn quan trọng trên hành trình di sản miền trung.

Đến với Cửa Lò, du khách dễ dàng nhận thấy diện mạo của một đô thị biển năng động, sầm uất, có kết cấu hạ tầng hiện đại với nhiều nhà nghỉ, khách sạn, có thể phục vụ cho trên 3 vạn du khách – nghỉ – lưu trú mỗi ngày. Nhiều dịch vụ vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp đã được đưa vào khai thác, như: Thiên đường nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội, khu du lịch sinh thái đảo Lan Châu, Đảo Ngư, sân golf 18 lỗ…

Chương trình nghệ thuật đặc sắc chào đón năm du lịch 2022 tại biển Cửa Lò.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc chào đón năm du lịch 2022 tại biển Cửa Lò.

Trong tương lai, Cửa Lò sẽ có tuyến cáp treo vượt biển nối đất liền ra Đảo Ngư – một điểm du lịch sinh thái, tâm linh giữa biển khơi. Cửa Lò cũng sẽ là điểm kết nối thuận lợi với các điểm du lịch của các tỉnh Bắc Trung Bộ và cả nước, thông qua con đường chiến lược ven biển mà Cầu Cửa Hội nối đôi bờ Sông Lam là điểm nhấn. Cửa Lò thực sự sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

Ông

Ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch tỉnh Nghệ An đánh trống khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022.

Ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An cho biết: Trong hai năm vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng các doanh nghiệp Du lịch, các Công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn, hệ thống cung cấp dịch vụ Du lịch trên địa bàn tỉnh… đã vượt khó vươn lên. Cùng với đó, các đơn vị làm du lịch đã tái cơ cấu lại doanh nghiệp, đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, đào tạo lại cán bộ, nhân viên, chuyển đổi số… để chờ ngày mở cửa trở lại. Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022 được tổ chức là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá giá trị tài nguyên, du lịch đặc sắc của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là hoạt động cụ thể, thiết thực, khẳng định quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Nghệ An cùng cả nước vượt qua những khó khăn thử thách do đại dịch COVID-19 gây ra. Tạo dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh và giữ gìn những giá trị truyền thống đặc sắc của địa phương.

Màn pháo đặc sắc tại phố biển Cửa Lò.

Màn pháo đặc sắc tại phố biển Cửa Lò.

Kết thúc buổi lễ du khách được thưởng thức 15 phút pháo hoa tại Quảng trường Bình Minh Cửa Lò.

Thủy Tiên