Nghệ An: Du khách đổ về Cửa Lò, giá hải sản tăng vọt

Đăng ngày 24/03/2016

Ở các chợ lớn trên địa bàn thành phố Vinh, tôm loại 25 con/kg có giá 440.000 đồng/kg, ghẹ 450.000 đồng/kg, ngao 50.000 đồng/kg…

Tại Nghệ An, giá cả các loại hàng thủy sản tăng cao là do những ngày này trùng với ngày nghỉ dài, khách du lịch đổ về Nghệ An tăng đột biến, nhu cầu sử dụng các mặt hàng thủy sản tăng lên. Mặt khác, còn do lượng cung hàng thủy sản trong tỉnh không đáp ứng đủ nhu cầu nên các đại lý thu mua hàng thủy sản trong tỉnh phải đặt hàng và thu mua từ những tỉnh khác đem về địa phương bán.

Anh Hoàng Anh Minh, chủ ki ốt bán hàng ăn trên đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò cho biết, dự kiến trong 2, 3 ngày tới, trùng với thời điểm khai trương mùa du lịch ở Cửa Lò, một số mặt hàng thủy sản tươi sống sẽ rơi vào “cháy” hàng.

Lường trước điều này, nhiều ki ốt bán hàng ăn và các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã mua, trữ sẵn các loại tôm, ốc, cua, ghẹ để phục vụ du khách trong những ngày tới.

Tuy giá cả các mặt hàng thủy sản ở Nghệ An tăng cao hơn so với ngày thường, nhưng tại các điểm du lịch, tỉnh Nghệ An yêu cầu các nhà hàng, khách sạn, các ki ốt bán hàng ăn niêm yết công khai giá cả, tránh tình trạng lợi dụng khan hiếm hàng và có đông du khách đến để tăng giá quá cao, ảnh hưởng đến uy tín, dịch vụ du lịch.

Du khách chọn mua hải sản ở chợ Ngư Thủy làm quà cho người thân sau chuyến du lịch biển ở Cửa Lò. (Nguồn: VNP)

Tỉnh Nghệ An cũng công khai số điện thoại của các ngành chức năng và cam kết với du khách sẽ xử lý nghiêm các khách sạn, nhà hàng nếu để tăng giá quá cao so với quy định chung./.