Ngành giáo dục Cửa Lò vững tin bước vào năm học mới

Đăng ngày 05/09/2018

Sáng ngày 5/9/2018, hòa trong không khí tưng bừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, các trường học trên địa bàn thị xã Cửa Lò long trọng khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Năm học vừa qua, với sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nỗ lực không ngừng của các thầy cô giáo, các em học sinh đã giúp ngành giáo dục Cửa Lò hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Kết quả này là tiền đề quan trọng để ngành giáo dục thị xã Cửa Lò vững tin bước vào năm học mới.

Đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong ngày hội đến trường của bé và khai giảng năm học 2018 – 2019 nên niềm vui của cô trò trường mầm non phường Nghi Hải được nhân lên gấp bội.

bà Nguyễn Thị Dung, phó chủ tịch UBND TX Cửa Lò trao bằng công nhận trường đạt chuẩn mức độ 2 cho nhà trường

Bà Nguyễn Thị Dung, Phó chủ tịch UBND TX Cửa Lò trao bằng công nhận trường đạt chuẩn mức độ 2 cho nhà trường

Thành lập năm 1995,Trường mầm non Nghi Hải đã không ngừng phấn đấu khó khăn vươn lên thành điểm sáng về dạy học của ngành giáo dục thị xã Cửa Lò. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao, cơ sở vật chất khang trang, môi trường sư phạm nề nếp. Ghi nhận nỗ lực đó, ngày 11/1/2018, UBND Tỉnh Nghệ An ra quyết định số 131/QĐ – UBND công nhận Trường mầm non Nghi Hải đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 từ năm học 2017 – 2018. Đây là động lực để cấp ủy chính quyền địa phương, cán bộ giáo viên nhà trường và hội cha mẹ học sinh tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.

Đại diện Quỹ Tym Cửa Lò trao quà cho tập thể nhà trường

Đại diện Quỹ Tym Cửa Lò trao quà cho tập thể nhà trường

a

Chị Phạm Thị Ánh Hòa phường Nghi Hải lần đầu tiên đưa con đến trường chia sẻ:  “Bé lần đầu tiên đến trường và mới 2 tuổi thôi nên rất háo hức. Hy vọng bé và các cháu ở trường mầm non Nghi Hải có một năm học vui và bổ ích”.

b

Về công tác chuẩn bị cho năm học mới, cô giáo Nguyễn Thị Hiền – Hiệu trưởng trường mầm non phường Nghi Hải cho biết: “Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, trước hết nhà trường quan tâm khảo sát toàn bộ cơ sở vật chất của nhà trường để bổ sung kịp thời những cái gì hư hỏng, còn thiếu thì nhà trường bổ sung kịp thời”

f

e

Còn tại lễ khai giảng năm học mới của trường THPT Cửa Lò, Ban giám hiệu cũng đã khái quát một số thành tích nổi bật của năm học qua đó là: 100% học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT, 19 học sinh thi học sinh giỏi tỉnh đều đạt giải, 26% học sinh đạt học sinh giỏi toàn diện, tập thể nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cùng nhiều thành tích nổi bật khác. Phấn khởi với kết quả đạt được, thầy trò nhà trường nêu cao quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, đặc biệt là thực hiện các chỉ tiêu trường trọng điểm của tỉnh và 4 nhiệm vụ trọng tâm của thị xã đề ra đối với tập thể nhà trường.

Ông Nguyễn Nam Đình Bí thư Thị ủy, chủ tịch HĐND TX đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Cửa Lò

Ông Nguyễn Nam Đình, Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND TX đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Cửa Lò

Đại diện đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi

Đại diện đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò – Bến Thủy trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi

d

Thầy giáo Vương Xuân Chấn hiệu trưởng trường THPT Cửa Lò cho biết: “Trước hết nhà trường xác định phát huy nội lực là chính. Hơn 20 năm qua nhà trường xác định rằng nhiệt huyết của giáo viên, sự phấn đấu của các em học sinh là cái khẳng định để đạt được những kết quả như những năm qua và năm học này bên cạnh khơi gợi các nguồn lực của xã hội thì nhà trường khơi gợi nhiệt huyết của giáo viên để xây dựng nhà trường”.

Trong dịp nghỉ hè vừa qua, các trường học ở Cửa Lò đã huy động các nguồn lực để tu sửa, nâng cấp, xây mới trường lớp, mua sắm thiết bị đồ dùng dạy học nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 13 ngàn em học sinh. Ngành giáo dục thị xã quyết tâm thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong các cơ sở mầm non; chỉ đạo các trường tiểu học dạy học theo tiêu chuẩn kiến thức kỹ năng, kết hợp với đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục theo mục tiêu phát triển năng lực và phẩm chất người học; Triển khai thực hiện tốt các chuyên đề theo cụm trường để bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên bậc trung học phổ thông. Đồng thời, chỉ đạo các trường đổi mới từ khâu xây dựng kế hoạch, thực hiện quy chế chuyên môn, đảm bảo nề nếp, kỷ cương  dạy học. Đặc biệt, thực hiện tốt việc sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, quy định của ngành giáo dục đề ra.

c

Ông Phùng Đức Nhân – Trưởng phòng giáo dục đào tạo Cửa Lò nói: “Ngay từ trong hè các nhà trường xây dựng kế hoạch để tổ chức tập huấn và phòng cũng xây dựng kế hoạch để tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhiệm vụ liên quan đến chuyên môn và quản lý của nhà trường. Điểm nữa là Cửa Lò có sự gia tăng về quy mô thì chúng tôi tập trung phát triển để đảm bảo có những hoạt động tốt nhất. Từ đó góp phần giảm tải áp lực gia tăng quy mô”.

Chào đón năm học mới 2018 – 2019, thuận lợi luôn đan xen với khó khăn, thách thức. Do đó, Ngành giáo dục cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”; tạo mọi điều kiện thuận lợi để con em chúng ta được học tập, rèn luyện đạt kết quả tốt. Từ đó phấn đấu xây dựng Cửa Lò trở thành điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh nhà./.

                     Hữu Lương – Mỹ Hạnh – Thanh Bình –Duy Quý