Nâng cao chất lượng du lịch Cửa Lò để giữ chân du khách

Đăng ngày 07/07/2017

Cửa Lò có bãi biển đẹp với làn nước trong xanh, bãi cát mịn, môi trường trong lành, con người lại thân thiện nên du khách về đây nghỉ dưỡng ngày một nhiều. Hiện tại, Thị xã đang tập trung nâng cao chất lượng các dịch vụ, nhằm kéo dài thời gian lưu trú của du khách.

Những ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2017, lượng khách về Cửa Lò nghỉ dưỡng tăng tăng đột biến. Thống kê của cơ quan chức năng cho thấy, từ đầu năm 2017 đến nay tổng lượng khách về Cửa Lò ước đạt gần 1,5 triệu lượt, bằng 82% kế hoạch cả năm. Doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch ước đạt 1.220 tỷ đồng, đạt 75% so với kế hoạch năm.

ta

bien4

Tuy lượng khách tăng nhưng giá các dịch vụ luôn ổn định và được các nhà hàng niêm yết công khai nên du khách cơ bản thoải mái sử dụng các sản phẩm mình yêu thích.

dlich2

Một du khách nhận xét: Đến Cửa Lò là 3 lần rồi. Tôi thấy là thích đi tắm ở đây vì tôi thấy biển thì sạch sẽ, biển thì êm dịu, tắm thì an toàn hơn; Phương tiện đi lại trên đường phục vụ rất tận tình; Nhà hàng, nhà  nghỉ thì phục vụ tốt nên tôi rất hài lòng về Cửa Lò.

Toàn thị xã hiện có 293 cơ sở lưu trú với hơn 10 ngàn phòng nghỉ, đáp ứng nhu cầu lưu trú cho 2 vạn lượt khách ngày/đêm. Các khách sạn, nhà nghỉ được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, năng nổ, nhiệt tình. Ngoài dịch vụ lưu trú và ăn uống, các khách sạn, nhà hàng ở Cửa Lò còn chủ động phát triển thêm một số sản phẩm, dịch vụ mới và có các chính sách thu hút, khuyến mãi như giảm giá cho các tua đông người và thời gian lưu trú dài. Bên cạnh đó, chính quyền, các tổ chức đoàn thể liên quan còn phối hợp tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ, văn hóa ứng xử cho lao động ngành du lịch.  Tăng cường công tác xúc tiến đầu tư và nâng cao chất lượng quảng bá du lịch; Tích cực liên doanh liên kết với các công ty lữ hành trong và ngoài Tỉnh để thu hút khách.

8

dlich3

Ông Nguyễn Đình Tiến –  Chi hội trưởng Chi hội du lịch Cửa Lò nói về các biện pháp nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch như thế này: Sau khi Đại hội kiện toàn Chi hội du lịch, chúng tôi tập hợp hội viên tập trung nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch. Ví dụ chất lượng phục vụ, phong cách, thái độ ứng xử để tạo niềm tin thân thiện với du khách. Cái thứ 2 là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm – Đây là vấn đề du khách quan tâm nhất. Cái thứ 3 là chất lượng phục vụ và giá cả hợp lý, công khai hóa, minh bạch với du khách và thanh toán sòng phẳng để tạo niềm tin cho du khách khi đến Cửa Lò.

vuichoi1

vuichoi2

Tháng 7 lượng khách đến Cửa Lò tăng mạnh và đây cũng là cao điểm của mùa du lịch. Vì thế, ngoài chỉ đạo các doanh nghiệp, cá nhân nâng cao chất lượng các dịch vụ, Thị xã còn tăng cường công tác quản lý nhà nước, nhất là giá các dịch vụ; Tăng cường công tác cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, Thị xã Cửa Lò thành lập Đoàn kiểm tra và tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp, cá nhân làm dịch vụ du lịch trên địa bàn. Từ đó biểu dương những đơn vị thực hiện tốt và xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong hoạt động du lịch của Thị xã.  Qua đó tạo ấn tượng đẹp cho du khách và làm tiền đề xây dựng Cửa Lò thành thành phố du lịch xanh, sạch, đẹp, giàu mạnh, văn minh.

dlich4

Ông Võ Văn Thọ – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin và Du lịch Cửa Lò nói: Thị xã sẽ tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn tắm biển; tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, các sự kiện để thu hút khách, đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện tốt chủ trương 5 không, 3 có để mùa du lịch 2017 đạt được kết quả cao hơn.

bien

Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp. Việc nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch là yêu cầu cấp thiết của tất cả các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh du lịch nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của du khách. Song để làm được điều đó, cần sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả của chính quyền và các ngành liên quan trong việc giữ gìn an ninh trật tự, chủ động tạo môi trường du lịch an toàn, thân thiện cho du khách. Nâng cao chất lượng du lịch chính là lời chào mời để Cửa Lò luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách bốn phương./.

          Hữu Lương –Ngọc Ánh