MTTQ Thị xã Cửa Lò: Hội nghị phản biện quy hoạch hệ thống cây xanh đô thị

Đăng ngày 11/10/2018

Sáng ngày 11/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBMTTQVN Thị xã Trần Thị Thanh Thủy, UBMTTQ  Cửa Lò đã tổ chức hội nghị phản biện quy hoạch hệ thống cây xanh đô thị tại Thị xã Cửa Lò. Hội nghị có sự tham gia của đ/c Võ Văn Hùng – PCT UBND Thị xã Cửa Lò, các thành viên trong Ban tư vấn của MTTQ Thị xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể  liên quan.

gy

Đồ án quy hoạch hệ thống cây xanh đô thị tại Thị xã Cửa Lò là một trong những hạng mục quan trọng trong tiến trình xây dựng Cửa Lò trở thành Thành phố du lịch sinh thái biển: Xanh – sạch – đẹp – thân thiện. Với tổng kinh phí đầu tư trên 166 tỷ đồng, được chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn đầu từ năm 2019 – 2025, giai đoạn 2 từ 2026 – 2030 và giai đoạn 3 sau năm 2030. Với tổng số 28 loại cây bóng mát tầng cao, phải có 5 chủng loại cây đặc trưng cho Thị xã Cửa Lò, và 48 loại cây bụi và cây phủ đất tầng thấp, sẽ hình thành một quần thể cây xanh phát triển ổn định, cảnh sắc phong phú và tạo được nét đặc trưng cho cảnh quan Thị xã và góp phần tô điểm cho quần thể khu du lịch sinh thái biển.

gy1

gy2

gy3

gy4

gy5

Đã có 6 ý kiến phản biện, góp ý bổ sung vào Đồ án quy hoạch hệ thống cây xanh đô thị tại Thị xã Cửa Lò của các vị đại biểu tham gia hội nghị. Trong đó, các đại biểu quan tâm nhiều đến việc quy hoạch trồng các loại cây tại các khu công viên, tuyến đường dạo bộ, các khu dân cư trên địa bàn cho phù hợp. Và căn cứ vào hiện trạng những loại cây đang có để quy hoạch, tránh lãng phí…

mt1

Kết luận hội nghị, đ/c Trần Thị Thanh Thủy – Chủ tịch UBMTTQVN Thị xã Cửa Lò ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời mong rằng đại diện Viện quy hoạch kiến trúc xây dựng Nghệ An sẽ tiếp thu những ý kiến phản biện trong hội nghị để tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện đồ án quy hoạch một cách phù hợp nhất./.

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh