Một số khách sạn lớn ở Cửa Lò đã được khách đặt phòng tới tháng 6

Đăng ngày 07/05/2017

Trong dịp khai trương mùa du lịch mới 2017 và kỷ niệm 110 năm du lịch Cửa Lò đã có hơn 15 vạn lượt khách về với đô thị này. Tuy lượng khách tăng đột biến nhưng công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được thực hiện tốt. Công tác cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu biển được chú trọng, môi trường, cảnh quan được chăm lo. Đặc biệt, giá phòng nghỉ cũng như các mặt hàng ăn uống ổn định. Cung cách phục vụ của đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên các nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp hơn, người dân thân thiện, nhiệt tình đã tạo ấn tượng đẹp cho du khách trong và ngoài nước.

Các trục đường chính của thị xã luôn tập nập người và phương tiện qua lại

Các trục đường chính của thị xã luôn tập nập

Đường phố, cảnh quan thị xã luôn xanh, sạch, đẹp

Đường phố, cảnh quan luôn xanh, sạch, đẹp

Chính vì thế, nhiều du khách hứa hẹn tiếp tục quay lại Cửa Lò trong mùa du lịch này cũng như các năm tiếp theo. Theo khảo sát, một số khách sạn lớn như Mường Thanh Cửa Lò, Khách sạn Công Đoàn, khách sạn Xanh, khách sạn Sen Vàng… những ngày cuối tuần của tháng 5 và tháng 6 đã được khách đặt phòng tới 80 -90%. Còn đầu tuần đã được đặt chỗ tới 50- 60%. Các khách sạn, tuyến 3, 4 cũng đã có nhiều du khách đặt phòng vào những ngày cuối tuần. Hiện tại Khách sạn đang xây dựng các chương trình khuyến mãi, giảm giá cho những đoàn khách lưu trú dài ngày và nghỉ vào những ngày đầu tuần.

Nhân viên các khách sạn được đào tạo nghiệp vụ bài bản, nhiệt tình

Nhân viên các khách sạn được đào tạo nghiệp vụ bài bản, nhiệt tình

phòng nghỉ sang trọng, trang bị nhiều thiết bị hiện đại

phòng nghỉ sang trọng, trang bị nhiều thiết bị hiện đại

phòng nghỉ sang trọng, trang bị nhiều thiết bị hiện đại

Nhiều khách sạn mới xây dựng cũng đã có nhiều chương trình để thu hút khách du lịch đến với mình.

Thị xã Cửa Lò hiện đang tăng cường chỉ đạo, phối hợp với các khách sạn đẩy mạnh tuyên truyền  du lịch cho du khách trên các ấn phẩm, trang mạng xã hội: quảng bá hình ảnh, giới thiệu điểm đến và các thông tin cần thiết khi đến du lịch Cửa Lò, đưa các hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ đặc trưng, nổi bật của Cửa Lò vào một số ấn phẩm chung như: Nghệ An chào đón bạn (song ngữ Việt – Anh), Đặc sản Nghệ An (song ngữ Việt – Anh) (đã phát hành tham gia Hội chợ VITM); Sổ tay du lịch Nghệ An (song ngữ Việt – Anh), Tập gấp giới thiệu biển Nghệ An (song ngữ Việt – Anh)…

Nhà hàng Thắng Béo tích cực đổi mới cung cách phục vụ và phát triển thêm một số món ăn hấp dẫn khác.

Nhà hàng Thắng Béo tích cực đổi mới cung cách phục vụ và phát triển thêm một số món ăn hấp dẫn khác.

Du khách thỏa mình dưới làn nước biển trong xanh

Du khách thỏa mình dưới làn nước biển trong xanh

Ông Võ Văn Thọ – Trưởng phòng Văn hóa thông tin và du lịch Cửa Lò cho biết: “Trong thời gian tới, thị xã tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động văn hóa thể thao suốt mùa du lịch để thu hút khách. Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch dịch vụ, nhất là công tác đảm bảo an ninh trật tự, giá cả, an toàn vệ sinh thực phẩm, cứu hộ, cấp cứu biển suốt mùa du lịch. Thị xã sẽ xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định cũng như chủ trương “5 không”, thực hiện tốt phương châm “Du lịch Cửa Lò: Kỷ cương – Thương hiệu”.

Hữu Lương