Một số đơn vị ở Cửa Lò vẫn còn chậm trong việc thực hiện CVĐ ủng hộ quỹ “Ngày vì người nghèo” năm 2015.

Đăng ngày 19/11/2015

Năm 2015, cùng với các địa phương khác, phường Nghi Hương, TX Cửa Lò đã chọn 3 hộ gia đình chính sách nghèo trên địa bàn để tu sửa và xây mới nhà Đại đoàn kết, giúp các hộ gia đình trên địa bàn toàn phường dần ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, do nguồn xã hội hóa còn hạn hẹp, nên chỉ tiêu trong năm nay vẫn chỉ tu sửa và xây mới được cho 2 hộ gia đình.  Ông Võ Văn Tú – Ủy viên thường trực UBMTTQ phường Nghi Hương – Tx Cửa Lò cho biết: “Trong năm chúng tôi mới thực hiện được 2 nhà, trong dự kiến còn nhà bà Nguyễn Thị Trí, hiện nay qua khảo sát nhà đã xuống cấp, chúng tôi thấy nếu như mà mưa gió đến thì nguy cơ sập làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bà Trí  thì có khả năng xẩy ra. Dự kiến đầu năm 2016, nếu đủ kinh phí, nguồn thì sẽ rót về tu sửa cho bà Trí  ở cho an toàn trong mùa mưa gió.”

nhaNhà bà Nguyễn Thị Trí – khối 12 – phường Nghi Hương

Đến thời điểm này, thông qua cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2015, Cửa Lò đã thu được trên 728 triệu đồng, số tiền trên đã kịp thời hỗ trợ xây mới và tu sửa được 26 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo. Mặc dầu, đã thu vượt nhưng vẫn còn 30/ 68 cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn đang còn chậm trong công tác ủng hộ nguồn Quỹ nói trên. Bà Trần Thị Thanh Thủy, Chủ Tịch  UB MTTQ Việt Nam TX Cửa Lò nói: “Với 7 phường thì thực hiện rất tốt, tuy nhiên với các ban ngành cấp thị, 1 số cơ quan, doanh nghiệp đang nộp chậm. Khó khăn kéo dài 3 năm vừa qua, đó chính là các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tham gia Quỹ vì người nghèo tham gia quỹ này chưa tốt, chúng tôi đã vận động nhiều rồi nhưng mà chưa có sự chuyển biến thực sự hiệu quả”

Mục tiêu năm 2015, Cửa Lò phấn đấu vận động các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” để đầu tư hỗ trợ xây dựng mới và tu sửa khoảng 37 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo trên toàn thị xã. Nếu như các cơ quan, doanh nghiệp chủ động trong công tác ủng hộ, thì việc xóa nhà tạm, dột nát cho người nghèo ở Cửa Lò sẽ được thúc đẩy nhanh hơn. Tuy nhiên vì lý do khách quan hay chủ quan mà 30 đơn vị hiện nay vẫn chưa chủ động trong công tác ủng hộ, mà ngay từ đầu năm 2015 ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị xã đã phát động. Để triển khai tốt công tác vận động quỹ “Vì người nghèo” trong những năm tiếp theo, Bà Trần Thị Thanh Thủy, Chủ Tịch  UB MTTQ Việt Nam TX Cửa Lò cho biết thêm: “Mặt trận đang nghĩ ra nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện cuộc vân động, bằng cách là đến trực tiếp. có thể là họ không nộp tiền vào quỹ  cũng được, nhưng họ có thể trao tặng nhà Đại đoàn kết, hay họ có những phần quà dành cho người nghèo để trao trong ngày Đại đoàn kết. VD như năm nay: Nhà máy sữa họ đã đổi phương thức bằng cách tăngh sữa. Thì đó là một cách để chúng tôi đổi mới để vận động tốt hơn các doanh nghiệp trên địa bàn trong công tác này”

nha1

Chung tay góp sức vì nghèo là một hành động nhân văn mang ý nghĩa sâu sắc mà trong những năm qua toàn Đảng, toàn dân ta đang tích cực thực hiện thông qua cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, giúp người nghèo có cuộc sống tốt hơn. Cửa Lò đang tích cực và có nhiều việc làm để hưởng ứng cuộc vận động này một cách hiệu quả nhất nhưng rất cần sự chung tay, góp sức từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đàm Hiền