Liên đoàn lao động tỉnh sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

Đăng ngày 24/07/2020

Sáng ngày 24/7, tại thị xã Cửa Lò, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, tổng kết hoạt động “Tháng công nhân”, tháng an toàn vệ sinh lao động  năm 2020; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động giai đoạn 2010 – 2020. Đồng chí  Hoàng Đình Tuấn – Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy  tham dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, dịch Covid-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm của người lao động. Toàn tỉnh có 8600 công nhân lao động mất việc làm, 9273 lao động ngừng việc luân phiên, nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động hoặc sản xuất cầm chừng. Ngoài chỉ đạo các cấp công đoàn tham gia phòng, chống dịch, Liên đoàn lao động tỉnh còn vận động đoàn viên ủng hộ được hơn 20,5 tỷ đồng phòng chống dịch, giúp đỡ các doanh nghiệp. Công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho chủ tịch công đoàn cơ sở được tăng cường. Công tác kiểm tra, giám sát cũng như việc thực hiện chỉ thị, nghị quyết của cấp trên được đẩy mạnh.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận các nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020 nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn cũng như đảm bảo quyền lợi và cải thiện đời sống cho đoàn viên

Dịp này, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 03 đơn vị, tặng danh hiệu thi đua cho 2 cá nhân và 14 cá nhân được tặng Bằng Lao động sáng tạo . Liên đoàn lao động tỉnh cũng tặng cờ thi đua, Bằng khen cho một số tập thể, cá nhân xuất trong các phong trào thi đua./.

                                                          Hữu Lương – Ngọc Ánh