Lễ ra quân chương trình Trại hè kỹ năng sống tỉnh Nghệ An năm 2022

Đăng ngày 26/06/2022

Sáng 26/6 tại thị xã Cửa Lò, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh tổ chức Lễ ra quân chương trình Trại hè kỹ năng sống tỉnh Nghệ An năm 2022 với chủ đề “Rèn luyện để trưởng thành” cho thanh, thiếu niên trên địa bàn. Chương trình này nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội về việc tạo sân chơi vui khỏe, bổ ích cho thanh, thiếu niên cũng như thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Phạm Ngọc Cảnh – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Thái Minh Sỹ – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên, chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Nghệ An; Nguyễn Thị Phương Thuý – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An, cùng các cán bộ Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên, các điều phối viên, quý vị phụ huynh và trại sinh tham gia trại hè.

Sau thời gian phát động chiêu sinh, Trại hè kỹ năng sống năm 2022 – khóa 1 đã đón nhận số lượt tư vấn là hơn 1000 phụ huynh và học sinh.

Tại lễ ra quân, các trại sinh được lắng nghe những chia sẻ và dặn dò của chuyên gia cũng như hướng dẫn một số kỹ năng sống và tham gia các trò chơi lý thú. Được biết, trong thời gian từ ngày 26/6 đến ngày 03/7/2022, các em còn được giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; tôn vinh lối sống đẹp, tích cực, đạo đức, văn minh và hiện đại. Đồng thời, các em còn được trang bị những kỹ năng sống như ứng phó và phòng chống xâm hại;  Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp; Các giá trị sống tốt đẹp về lòng trung thực, nghị lực, sự chia sẻ và lòng nhân ái…..

Chương trình nhằm tạo một môi trường năng động, một không gian giải trí lành mạnh, bổ ích và hứa hẹn là trải nghiệm tuyệt vời, đáng nhớ và ý nghĩa. Qua đó còn  giúp các em trại sinh nâng cao khả năng tự nhận thức và cảm quan về cuộc sống, quan tâm, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn.

  Hữu Lương – Ngọc Ánh