Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ cấp Tỉnh tại Cửa Lò

Đăng ngày 12/05/2018

Sáng ngày 12/5/2018, tại Quảng trường Bình Minh, TX Cửa Lò, UBND Tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ 2018. Đây là năm thứ 2 Tỉnh Nghệ An thực hiện nội dung này.  Cửa Lò cũng là đơn vị cấp huyện thứ 2 được Tỉnh chọn làm điểm phát động. Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Lê Minh Thông dự và phát biểu trong Lễ phát động.

pd11

Chủ đề của Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018 là:  “ Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”.

pd5

pd7

pd6

Ngay trong Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Lê Minh Thông đã yêu cầu các Sở, ban, ngành, các huyện, các doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động và người lao động cần quan tâm tốt hơn công tác an toàn lao động, chế độ bảo hộ lao động, các chế độ chính sách đối với người sử dụng lao động; Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra về ATVSLĐ tại các cơ sở sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Có biện pháp quản lý chặt chẽ vật liệu nổ, tổ chức kiểm tra các cơ sở sử dụng vật liệu nổ và hướng dẫn sử dụng vật liệu nổ đảm bảo an toàn;  Tăng cường các hoạt động hỗ trợ nghiệp vụ y tế lao động cho các doanh nghiệp, cơ sở để tổ chức tốt việc chăm sóc sức khỏe cho người lao động; Giám sát và đánh giá tác động môi trường lao động và việc thực hiện việc khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động tại các doanh nghiệp trên toàn Tỉnh.

pd3

pd8

Dịp này, UBND Tỉnh đã tặng Bằng khen cho 11 đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn toàn Tỉnh đã có nhiều thành tích trong công tác đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động thời gian qua.

pd2

Đại diện lãnh đạo các huyện cũng đã tham gia ký cam kết thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động trên địa bàn do địa phương quản lý

pd1

Kết thúc Lễ phát động, các lực lưỡng tham gia đã diễu hành cổ động trên một số tuyến đường chính của Thị xã Cửa Lò.

pd

 

                                                                   Khắc Giang-Ngọc Ánh