Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2022 dự kiến sẽ diễn ra trong 1 tuần, bắt đầu từ 9/4

Đăng ngày 28/02/2022

(Baonghean.vn) – Lễ hội Du lịch Cửa Lò sẽ diễn ra từ ngày 9/4/2022 với chủ đề “Cửa Lò: An toàn – Thân thiện – Mến khách” với nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn.
Thông tin từ TX. Cửa Lò cho biết, sau 2 năm phải tạm dừng vì ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, năm nay, địa phương sẽ tổ chức Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2022 với thời gian sớm hơn các năm trước.
Cụ thể, Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 9/4, nhằm ngày 9/3 âm lịch, kéo dài trong một tuần đến lễ hội cầu ngư phường Nghi Hải.

Lễ hội Du lịch Cửa Lò sẽ diễn ra từ ngày 9/4. Ảnh tư liệu

Do thời gian tổ chức sớm hơn nên hiện TX. Cửa Lò đang chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, các phường trên địa bàn thị xã Cửa Lò gấp rút thực hiện công tác chỉnh trang đô thị để phục vụ cho mùa du lịch.

Đối với công tác quy hoạch, thị xã Cửa Lò sẽ bố trí lại các điểm ăn sáng, bán hàng lưu niệm, nước giải khát… đảm bảo mỹ quan đô thị, được kẻ vạch, giao vị trí và thực hiện đúng quy chế quản lý như: Quy định về giờ bán và giờ thu dọn, vệ sinh môi trường quy định mặt bằng kinh doanh ở vị tri đã giao; không để tình trạng sử dụng các điểm kinh doanh để ở và sinh hoạt; hết thời gian du lịch phải tháo dỡ và vệ sinh sạch sẽ; tiếp tục triển khai thi công và hoàn thiện khu ẩm thực ven Sông Lam, khu ẩm thực phường Nghi Hòa, Nghi Thủy để tạo việc làm cho người dân…
Thị xã tăng cường lực lượng để kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, để kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng; Tạm dừng việc xây dựng các công trình trong khu vực nội thị từ đường Nguyễn Huệ đến đường Bình Minh kẹp đường Nguyễn Xí đến đường Vinh – Cửa Hội trong mùa du lịch.

Công tác chỉnh trang đô thị tại TX.Cửa Lò phải hoàn thành trước ngày 30/3/2022. Ảnh: Q.A

UBND các phường tăng cường công tác kiểm tra, rà soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như: Bán hàng rong, các phương tiện đi lại, đừng đỗ, kinh doanh đặt bàn ghế trên đường dạo bộ và trên các tuyến đường cấm. Các ki ốt phía đông đường Bình Minh, các khách sạn, nhà hàng phía tây đường Bình Minh tập trung sửa chữa, nâng cấp, sơn sửa, chỉnh trang đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo led, chuẩn bị các điều kiện hoạt động kinh doanh trong mùa du lịch. Công tác chăm sóc cây xanh đô thị, môi trường, xây dựng các điểm đến hấp dẫn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, quản lý xe điện… cũng được thị xã chú trọng thực hiện.

Tại cuộc phiên họp thường kỳ của Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò mới đây, đồng chí Bí thư Thị ủy Cửa Lò Phạm Thị Hồng Toan đã chỉ đạo UBND thị xã và các phòng, ban liên quan xây dựng kịch bản cụ thể từng ngày trong tuần lễ hội với các nội dung chính là âm nhạc, ấm thực và văn hóa truyền thống. Riêng Lễ khai trương mùa du lịch mới trên tinh thần tiết kiệm, thích ứng với công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, tạo hiệu ứng truyền thông cao. Nội dung ngắn gọn, súc tích theo hướng lễ hội dân gian, truyền thống với các đặc trưng riêng biệt của thị xã du lịch biển.
Công tác phòng dịch được các cơ sở lưu trú tại TX. Cửa Lò thực hiện nghiêm túc. Ảnh: Q.A

Hiện công tác chỉnh trang đô thị phục vụ cho mùa du lịch đang là ưu tiên hàng đầu và Thị xã đang chỉ đạo các đơn vị, phòng ban, địa phương gấp rút thực hiện. Hạn cuối cùng vào ngày 30/3, công tác chỉnh trang đô thị phải được hoàn thành, sẵn sàng phục vụ du khách. Bên cạnh đó, thị xã cũng chỉ đạo tăng cường các công tác phòng dịch tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán ăn, cơ sở lưu trú, đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc xin để đảm bảo an toàn cho du khách khi trở về phố biển Cửa Lò. Nếu cơ sở nào vi phạm các quy định phòng dịch thì lực lượng của Thị xã sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định.

Ông Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND T.X Cửa Lò