Lễ bế mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Hội Chữ thập đỏ Lào

Đăng ngày 25/10/2015

Still1023 00001 

Trong thời gian học tập tại Hà Nội- Việt Nam từ ngày 11- 24/10, 20 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, chuyên viên các tỉnh, thành Hội Chữ thập Đỏ của Lào được phổ biến quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước Việt Nam về công tác nhân đạo; các thông tin cơ bản về Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Luật hoạt động Chữ thập đỏ; công tác phòng ngừa và ứng phó thảm họa Hội CTĐ Việt Nam … đồng thời tham gia các chuyên đề trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội; truyền thông, phát triển nguồn lực; ngoại giao nhân đạo; chăm sóc sức khỏe; tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo. Đặc biệt khóa học tăng cường những kiến thức thực tiễn và giảm bớt phần lý luận để dành nhiều thời gian đi nghiên cứu khảo sát các mô hình tại các tỉnh Thái Bình, Nghệ An, cùng với đó là chương trình tham quan một số điểm di tích lịch sử các tỉnh ở Việt Nam.  

Still1023 00002

Still1023 00000

Đây là một trong những hoạt động quan trọng thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa hai Hội Chữ thập đỏ quốc gia Việt Nam-Lào. Cũng thông qua khóa tập huấn, Hội CTĐ đỏ của hai nước có điều kiện học hỏi kinh nghiệm quý báu từ mỗi quốc gia trong hoạt động nhân đạo.

Tại Lễ bế mạc, các đ/c Trần Thị Hồng An PCT TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao chứng chỉ cho các học viên đã hoàn thành khóa học./.

                                                            Thanh Bình