Lãnh đạo thị xã Cửa Lò thắp hương đền Vạn Lộc

Đăng ngày 22/02/2015

Tối 18/2 tức 30 tết Ất Mùi 2015, các đồng chí lãnh đạo Thị xã Cửa Lò do ông Nguyễn Nam Đình tỉnh ủy viên, bí thư thị ủy, Doãn Tiến Dũng phó bí thư, chủ tịch UBND Thị xã dẫn đầu đã đi dâng hương Thái Úy quận công Nguyễn Sư Hồi ở phường Nghi Tân và một số di tích lịch sử trên địa bàn.

dang huong 1

Điểm đầu tiên mà các đồng chí lãnh đạo thị xã đến dâng hương đó là  Đền Vạn Lộc ở phường Nghi Tân – Nơi thờ Thái Úy quận công Nguyễn Sư Hồi – Người có công lớn trong việc chiêu dân lập ấp, lập nên làng Vạn Lộc xưa và Cửa Lò ngày nay. Tiếp đó các đồng chí lãnh đạo thị xã đã đến nhà Thờ họ Hoàng Văn cũng ở Nghi Tân để thắp hương cho đồng chí Hoàng Văn Tâm – Một chiến sỹ cộng sản kiên cường của phong trào cách mạng 1930 – 1931 và là Người bí thư huyện ủy đầu tiên của huyện Nghi Lộc. Đoàn lãnh đạo thị xã Cửa Lò cũng đã đến dâng hương tại đền thu Lũng phường Nghi Thu nơi che dấu và là địa điểm hoạt động của các chiến sỹ cách mạng trong những năm 1930 – 1931.

dang huong

Ngoài thông báo những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân thị xã đạt được trong năm qua, các đồng chí lãnh đạo thị xã Cửa Lò còn hứa với các bậc tiền nhân sẽ nổ lực phấn đấu đạt kết quả cao hơn trong năm mới 2015. Đặc biệt là thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của đảng và để xứng với danh hiệu đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước.  

Hữu Lương – Ngọc Ánh