Lãnh đạo thị xã Cửa Lò thăm và tặng quà cho Mẹ Việt nam Anh hùng và gia đình chính sách nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ

Đăng ngày 23/07/2021

Sáng 23/7, các đồng chí lãnh đạo thị xã đã đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt nam Anh hùng, các gia đình, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn thị xã nhân kỳ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021).

Thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Lê Thanh Long – Phó BT thường Trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại các phường: Nghi Hương, Nghi Thu và Thu Thủy. Đồng chí Chủ tịch HĐND thị xã cũng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và đời sống của các thương binh, bệnh bệnh binh, thân nhân liệt sỹ. Đồng thời mong muốn, các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia các phong trào tại địa phương, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế để các thế hệ con cháu học tập noi theo. Nhân dịp này, Đoàn đã tặng quà cho 11 gia đình chính sách. Mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng.

Tại phường Nghi Hòa và Nghi Hải đồng chí Doãn Tiến Dũng- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình các thương, bệnh binh  1/4 Trần Chí Cường và thương binh 4/4 Hoàng Văn Thái cùng ở địa chỉ  khối 2. Còn tại phường Nghi Hải, đoàn đã dành thời gian đến thăm gia đình thương binh 1/4 Ngô Đức Lập, ở khối Hải Giang 1 và thương binh 4/4 Trần Thị Tuyết ở khối Trung Thanh  mỗi thương binh một suất quà trị giá 1.200.000, (trong đó gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 200.000đ quà hiện vật).

Còn tại phường Nghi Tân và Nghi Thủy các đồng chí Nguyễn Hồng Quang – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Võ Văn Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã và đại diện Văn phòng Thị ủy, phòng lao động thương binh xã hội Cửa Lò đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn phường.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò đã ân cần thăm hỏi, động viên  và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Thành nói riêng những người có công với cách mạng nói chung đã hy sinh, đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tiếp đó, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho một số thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, nạn nhân chất độc gia cam ở phường Nghi Tân và phường  Nghi Thủy. Được biết, mỗi suất quà của tỉnh trị giá 2,5 triệu đồng, quà của thị xã trị giá 1,2 triệu đồng.

Sự thăm hỏi kịp thời của chính quyền các cấp ở thị xã Cửa Lò nhân các ngày kỷ niệm, ngày lễ, tết truyền thống thể hiện sự tri ân sâu sắc đến công lao trời biển của các anh hùng, liệt sỹ, các bà mẹ VNAH, các thương, bệnh binh, gia đình đình chính sách, những người đã hy sinh, cống hiến hiến một phần xương máu của mình để dành độc lập cho dân tộc, để các thế hệ cháu con có được cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay./.

Nhóm PV