Lái xe điện 4 bánh phải đeo thẻ và mặc mẫu áo có lô gô đúng quy định.

Đăng ngày 04/05/2018

Sau khi thống nhất ý kiến về mẫu và chất liệu đồng phục từ 555 chủ phương tiện xe điện trên địa bàn 3 phường: Nghi Thủy, Thu Thủy và Nghi Hương, các đơn vị chức năng thị xã Cửa Lò đã liên hệ với đơn vị cung cấp áo in đồng loạt hơn 610 mẫu áo đồng phục.

xs1

Mẫu áo được sử dụng là dòng áo phông trẻ trung, năng động; Sử dụng một màu duy nhất là màu xanh nước biển, với đủ các kích cỡ và có lô gô của thị xã. Chất liệu được sử dụng Cotton, nên dễ dàng thấm hút mồ hôi, giúp người lái xe điện thoải mái khi sử dụng.

xs

Ngoài ra, các chủ phương tiện xe điện 4 bánh khi tham gia giao thông đều phải đeo thẻ tên người lái xe. Thẻ tên này không quy định dành cho ngày chẵn hay ngày lẻ, tuy nhiên nếu các chủ phương tiện không mang thẻ tên, không mặc đồng phục sẽ bị phạt tiền  từ 100 – 200 nghìn đồng theo điểm C khoản 1 điều 23 Nghị định 46 của Chính phủ.

xs2

xs3

Nếu cố tình vi phạm thì người điều khiển xe 4 bánh sẽ bị xử phạt tăng nặng. Ngoài ra còn phải chấp hành các hình phạt bổ sung, như: Thu hồi giấy phép hoạt động và biển số nếu thông đồng nâng giá dịch vụ; Bỏ rơi du khách; Tự ý thay đổi biển số đã được cấp và tự đục số khung; Tạm giữ phương tiện 7 ngày nếu chạy sai ngày quy định, không công khai niêm yết giá lên thành xe…. Riêng với xe điện 4 bánh không có giấy phép hoạt động: Nếu tham gia giao thông thì bị bắt tạm giữ 60 ngày và xử phạt theo điểm A khoản 4 điều 16 Nghị định 46 của Chính phủ./.

Đàm Hiền