Khu dân cư khối Trung Thanh – phường Nghi Hải tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Đăng ngày 16/11/2020

Hòa chung cùng bầu không khí toàn Đảng, toàn dân ta đang hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ VN. Chiều ngày 16/11, khu dân cư khối Trung Thanh- P. Nghi Hải đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; tổng kết việc thực hiện Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với khu dân cư kiểu mẫu năm 2020. Về chung vui cùng cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân trong khu dân cư có đồng chí: Lê Thanh Long- Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đại diện một số ban, ngành thị xã; đại diện các tổ chức chính trị địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn khối.

Khối Trung Thanh của phường Nghi Hải là đơn vị có truyền thống và bề dày trong các phong trào, hoạt động. Trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với xây dựng khu dân cư kiểu mẫu khối đã nhận được sự đồng thuận cao của người dân và thu được nhiều kết quả nổi bật. Năm qua, khối đã phát huy nội lực được số tiền 70 triệu đồng và hàng trăm ngày công để sửa chữa khuôn viên nhà văn hóa, đổ bê tông 100m đường.. Công tác VSMT được thực hiện tốt, an sinh xã hội được chăm lo; Đời sống vật, chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,08%, hộ cận nghèo còn 0,4%; thu nhập bình quân đầu người đạt 72 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 96%; tình làng nghĩa xóm được gắn kết đã đưa bộ mặt của khối ngày càng khởi sắc.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, các đồng chí đại diện lãnh đạo thị xã, các ban ngành cấp thị, địa phương đã cùng nhau trồng cây xanh đại đoàn kết trước cổng nhà văn hóa của khối.

 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Long, Phó bí thư thường trực thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã bày tỏ niềm vui mừng và ghi nhận những kết quả trên các mặt hoạt động mà cán bộ và bà con nhân dân khối Trung Thanh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, ban cán sự khối cùng bà con nhân dân đồng sức đồng lòng tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để xây dựng khối ngày càng phát triển; thực hiện tốt các chính sách xã hội, quan tâm giúp đỡ các hộ nghèo, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào ủng hộ; bảo đảm an ninh trật tự, làm tốt công tác tuyển quân; huy động sức dân tiếp tục xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đô thị văn minh..

Dịp này Thị ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ thị xã đã trao quà lưu niệm cho đại diện UBMT khối Trung Thanh và dành 3 suất quà; Ban chỉ huy quân sự thị xã cũng trao tặng 3 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn khối. Đảng ủy, HĐND, UBND phường cũng trao quà chúc mừng cho cán bộ, đảng viên và bà con của khối, đồng thời UBND phường cũng trao danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu” cho 4 hộ gia đình thuộc khu dân cư của khối Trung Thanh./.

Phan Thành- Tạ Nhật