Không khí đón tết trung thu ở Cửa Lò

Đăng ngày 15/09/2016

trungthu

Như đã thành truyền thống, cứ đến dịp tết trung thu, Phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò lại tổ chức lễ hội trăng rằm dành tặng các em thiếu nhi trong toàn phường.

trungthu1

trungthu2

trungthu3

Đêm trung thu “Vầng trăng yêu thương” luôn được các em nhỏ hào hứng đón chờ là những màn múa, hát sôi động của các diễn viên nhí đến từ các khối và không khí rộn ràng, nhộn nhịp hơn với màn múa lân sôi động của các cụ trong CLB múa lân của phường. Tuy tuổi cao nhưng điệu múa ghẹo của chú lân và các chú tễu do các cụ cao niên biểu diễn đã đã thu hút được sự chú ý của tất cả các bạn nhỏ. Đây cũng chính là nét riêng của người dân phường Thu Thủy, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi, nhằm động viên các em vươn lên trong học tập.

trungthu4

Cháu Nguyễn Thị Vân Anh, Khối 1- phường Thu Thủy – TX Cửa Lò nói: “Ngày trung là ngày đặc biệt, là ngày của trẻ em thiếu nhi. Được chung vui với đội diễn văn nghệ em cảm thấy hào hứng, vui mừng khi được tham gia buổi biểu diễn này và nói lên được cảm xúc của em. nói là một sân chơi bổ ích để giúp em có một hành trang động lực để bước vào năm học mới”

trungthu5

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Văn Đạo, Bí thư Chi bộ khối 2 – P.Thu Thủy – TX Cửa Lò cho biết: “Để cho các cháu có một đêm trung thu thật hành tráng và đúng ý nghĩa của tuổi thơ. Ngoài được anh chị đoàn viên thanh niên tổ chức cho các cháu tập luyện văn nghệ, ban cấp ủy ban chấp hành cán bộ khối phối hợp với nhau huy động các gia đình có xe điện trên địa bàn khối và những hộ có oto để tổ chức rước đèn cho các cháu.”

trungthu6

Mặc dầu  mưa lớn hơn 1 tuần nay, nhưng trên các tuyến đường lớn ở Cửa Lò không khí đón trung thu vẫn rộn ràng, nhộn nhịp; Nhất là vào tối 14/9, nhiều bậc phụ huynh đã đưa con em mình đi dạo quanh các cửa hiệu để lựa chọn, mua sắm các mặt hàng hàng làm quà tết trung thu cho người thân và con em mình. Đồ chơi chủ yếu dành cho trẻ em mùa tết trung thu năm nay vẫn là đèn lồng đủ các kích cỡ, màu sắc chất lượng, đồ chơi đủ các thể loại.

trungthu10

Bà Nguyễn Thị Giang, Khối 5 – Phường Nghi Thủy – TX Cửa Lò nói: Nhân dịp ngày lễ trung thu, mặc dù thời tiết cũng không được ủng hộ cho lắm  nhưng mà cũng tranh thủ thời gian đưa các cháu đi mua sắm cho các cháu tý quà chơi trung thu để động viên các cháu bước vào năm học mới cho thật tốt”

trungthu7

trungthu8

trungthu9

Một mùa trung thu tưng bừng, rộn ràng, đậm chất truyền thống nữa lại về. Hy vọng rằng, không khí của những đêm hội trăng rằm sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong ký ức tuổi thơ trong sáng của các em; Qua đó, nhắc nhở mỗi người, mỗi gia đình và xã hội cùng quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho thế hệ trẻ tương lai./.

Đàm Hiền