Khối 2 – phường Thu Thủy vui hội ngày đại đoàn kết toàn dân

Đăng ngày 17/11/2020

Tối ngày 16/11, khu dân cư khối 2, phường Thu Thủy đã long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Cùng chung vui với bà con có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường và các tổ chức hội.

Mở đầu là những điệu nhảy dân vũ, những bài ca đi cùng năm tháng được rộn ràng biểu diễn đã khuấy động tinh thần trong nhân dân, tạo được niềm vui, làm cho bầu không khí của ngày hội thêm phần náo nức.

Là đơn vị luôn đi đầu các phong trào của phường nhà, khối 2 đã từng bước khẳng định vị thế là trong những khối văn hóa tiêu biểu đầu tiên của thị xã Cửa Lò. Nhờ chú trọng vào phát triển ngành nghề du lịch dịch vụ mà đời sống vật chất của bà con nơi đây từng bước được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người là 53 triệu/người/năm. Cả khối chỉ còn 01 hộ nghèo. Nhân dân từng bước ý thức hơn về xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, chăm lo rèn luyện thể dục thể thao, vui sống khỏe. Bà con tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ môi trường. Xây dựng được quy chế dân chủ cơ sở vững mạnh tạo được sự đồng thuận từ nhân dân từ đó dấy lên các phong trào thi đua mạnh mẽ, đem lại hiệu quả thiết thực. Trong năm 2020, khối đã xây dựng được 02 đoạn đường, ngõ phố xanh – sạch – đẹp và từng bước lên kế hoạch xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Dịp này, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường đã trao tặng 05 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đồng thời còn biểu dương các tổ trưởng tổ tự quản tại mỗi cụm dân cư. Đây cũng là dịp để khối tuyên bố danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 28 gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc năm 2020./.

                                                                                                     Nguyễn Hương – Ngọc Ánh