Khai trương lễ hội du lịch Cửa Lò 2018: hoành tráng, ấn tượng

Đăng ngày 30/04/2018

Vào tối qua, tại quảng trường Bình Minh, TX Cửa Lò, UBND tỉnh Nghệ An đã khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2018 với chủ đề “Cửa Lò hội tụ và tỏa sáng”. Tham dự buổi lễ về phía Trung ương có các đ/c Vương Đình Huệ- Ủy viên Bộ Chính trị- Phó Thủ tướng Chính phủ, Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư TƯ Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Phan Đình Trạc- Bí thư TW Đảng, trưởng ban nội chính TW; Hồ Đức Phớc Uỷ viên TƯ Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước; Đ/c Lê Thị Thủy- UV TW Đảng-Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương; Về phía tỉnh Nghệ An có đ/c Nguyễn Đắc Vinh- UV TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, trưởng Đoàn ĐBQH Tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn- Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, CT HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh, các đ/c trong ban thường vụ tỉnh ủy và hàng vạn du khách trong và ngoài tỉnh.

lh2

od

lh7

cn3

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh: Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, với sự nỗ lực phấn đấu, hiện nay, TX Cửa Lò, hòn ngọc xanh xứ Nghệ đã mang dáng dấp của một đô thị du lịch biển hiện đại, được tổ chức du lịch thế giới đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Vì thế, Cửa Lò đã và đang là một điểm hẹn không thể thiếu trong bản đồ du lịch nghỉ dưỡng của đông đảo du khách ưu tiên lựa chọn bởi sự phát triển đồng bộ, kết cấu hiện đại, hệ thống nhà nghỉ, khách sạn được đầu tu khang trang, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp cũng như các dịch vụ vui chơi giải trí phong phú. Cửa Lò còn là điểm kết nối du lịch với các di tích lịch sử của tỉnh như: Khu di tích Kim Liên- Nam Đàn- quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Làng Tiên Điền, quê hương của Đại thi hào Nguyễn Du và một số điểm du lịch nổi tiếng của xứ Nghệ và các tỉnh lân cận…

ohue

Sau phần phát biểu khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò 2018 của CT UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã đánh trống khai mạc mùa Lễ hội. Tiếp đó là chương trình nghệ thuật “Cửa Lò – Hội tụ và tỏa sáng” gồm 2 phần.

cn2

cn

lh8

cn5

Phần 1 – Trường đoạn sử thi “Khát vọng ngàn đời” kể về huyền thoại đảo Song Ngư. Phần 2 “Khát vọng tương lai” mang đến hình ảnh Cửa Lò khởi sắc của ngày hôm nay. Chương trình được dàn dựng công phu, quy mô hoành tráng, ấn tượng; Kết hợp các giai điệu trẻ trung, hiện đại, với văn hóa truyền thống, sử dụng chất liệu dân ca ví, giặm, kể về đất và người Cửa Lò.

cn6

cn8

ph

Chương trình “Cửa Lò hội tụ và tỏa sáng” kéo dài trong thời gian 90 phút với sự tham gia của nhiều ca sỹ nổi tiếng…. được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, NTV và 11 đài địa phương trong cả nước . Phần cuối lễ Khai mạc du lịch Cửa Lò 2018 là màn bắn pháo hoa nghệ thuật kéo dài 15 phút đã để lại những ấn tượng khó quên trong lòng du khách.

Nhóm PV