Khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022

Đăng ngày 08/04/2022

Tối ngày 08/4, tại quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022 với chủ đề “Cửa Lò tình yêu biển cả và khát vọng toả sáng” đã chính thức được khai mạc; Mở đầu cho năm du lịch ở một trong những vùng biển đẹp, hấp dẫn, thân thiện và mến khách bậc nhất xứ Nghệ. Đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã về dự và đánh trống khai hội. Cùng về dự còn có lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh; Các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; Lãnh đạo Thị uỷ, HĐND, UBND thị xã; Lãnh đạo các huyện, thành, thị trong tỉnh cùng đông đảo người dân và du khách.

Sau hơn 02 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19, du lịch Cửa Lò chính thức mở cửa trở lại. Xác định năm 2022 là một năm khó khăn để khôi phục ngành du lịch, nhất là đối với ngành dịch vụ, chính vì vậy Cửa Lò đã nỗ lực cùng doanh nghiệp tập trung nâng cao chất lượng điểm đến, tạo nên một Cửa Lò khang trang và sạch đẹp với hệ thống hơn 300 cơ sở lưu trú, hơn 500 nhà hàng đáp ứng được hơn 3 vạn lượt khách lưu trú ngày/đêm. Ngoài vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng, Cửa Lò còn thu hút bởi những quần thể điểm đến đặc sắc, như: Làng chài Mai Bảng, Yên Lương, chợ bến cá Nghi Thuỷ… Cùng với các khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp, như: Thiên đường nghỉ dưỡng Vinpearsl Cửa Hội, khu du lịch sinh thái đảo Lan Châu, đảo Ngư. Và Cửa Lò hiện còn là nơi kết nối thuận lợi với các điểm du lịch các tỉnh bạn thông qua con đường chiến lược ven biển. Nơi đây thực sự là một trong những điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến đông đảo đại biểu du khách, đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đánh hồi trống khai hội, chính thức khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022; Đồng thời mở ra những kỳ vọng về một năm du lịch thành công.

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “ Cửa Lò tình yêu biển cả và  khát vọng toả sáng” diễn ra theo 03 phần được dàn dựng hết sức công phu với hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại, sôi động cùng các đạo cụ dân giã, gần gũi, mang đậm bản sắc văn hoá con người Cửa Lò nói riêng, Nghệ An nói chung. Chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sỹ, ca sỹ Sao mai nổi tiếng, như: Bùi Lê Mận, Đinh Trang, Thuỵ Miên, Đăng Thuật, Thanh Tài, Tiến Hưng… Kết thúc đêm khai hội là màn bắn pháo hoa tầm thấp với rực rỡ sắc màu kéo dài 15 phút để lại ấn tượng trong lòng du khách.

Với thời lượng 90 phút, chương trình nghệ thuật “Cửa Lò tình yêu biển cả và khát vọng toả sáng” chỉ là đêm mở đầu cho chuỗi các hoạt động trong Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022. Ngoài tổ chức Lễ khai trương du lịch sớm hơn các năm trước, Cửa Lò còn tổ chức chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi kéo dài từ nay đến ngày 2/5, như: Chương trình nghệ thuật về miền ví dặm; Lễ hội âm nhạc đường phố và ẩm thực đêm; Các hội thi thuyết minh viên du lịch, đầu bếp giỏi; Giải võ karate, bóng chuyền toàn tỉnh…. Điều này sẽ giúp du khách có những cảm nhận, những trải nghiệm tuyệt vời khi về phố biển xinh đẹp trong năm du lịch Cửa Lò 2022./.

Đàm Hiền – Duy Quý