Khai giảng lớp dạy nghề “kỹ thuật chế biến món ăn” cho 35 hội viên phụ nữ phường Nghi Tân

Đăng ngày 16/09/2020

Chiều ngày 16/9, Hội LHPN Thị xã Cửa Lò phối hợp với Phòng Lao động, thương binh và xã hội Thị xã  và Trường CĐ Du lịch Thương mại Nghệ An đã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề “kỹ thuật chế biến món ăn”  cho 35 học viên là hội viên phụ nữ trên địa bàn phường Nghi Tân. Dự khai giảng có các đồng chí: Phùng Thị Hạnh – Chủ tịch hội LHPN Thị xã Cửa Lò; Chế Hồng Dương – Phó hiệu trưởng trường CĐ Du lịch Thương mại Nghệ An.

Trong thời gian 3 tháng, các học viên tham gia sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, xác định thành phần chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, nghiệp vụ chế biến, trình bày món ăn từ cơ bản đến nâng cao và những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cung cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn, được nâng cao tay nghề và kỹ năng để thực hiện các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng tại gia đình, tự tìm việc làm tại các nhà hàng, bếp ăn, khách sạn để phát triển kinh tế gia đình. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm, đảm bảo vấn đề an sinh xã hội tại địa phương./.

Dương Tân – Tạ Nhật