Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở ở Cửa Lò

Đăng ngày 07/06/2023

Sáng ngày 7/6/2023, tại thị xã Cửa Lò, Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An đã mở lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, nhân viên và lực lượng PCCC các cơ sở, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã. Trung tá Nguyễn Xuân Việt – Phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo lớp học. Dự lớp tập huấn còn có Chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ số 2.


Trong thời gian 1,5 ngày các học viên được quán triệt các kiến thức cơ bản về PCCC, vai trò, nhiệm vụ của chỉ huy chữa cháy tại chỗ cũng như các tính năng, tác dụng, phương pháp kiểm tra, bảo quản, sử dụng thành thạo các trang thiết bị dụng cụ chữa cháy thông dụng. Đồng thời, Chỉ huy và cán bộ chiến sỹ Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ số 2 còn hướng dẫn cho các học viên thực hành chữa cháy, sử dụng thiết bị chữa cháy và một số kỹ năng cứu nạn cứu hộ.

Trung tá Nguyễn Xuân Việt – Phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, Trung tá Nguyễn Xuân Việt – Phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã thông tin về tình hình cháy nổ trong nước và trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây cũng như nêu rõ tác hại của cháy nổ gây ra. Đồng thời, đề nghị người đứng đầu các đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan cũng như lực lượng chữa cháy cơ sở trên địa bàn thị xã Cửa Lò nắm rõ các nội dung của lớp tập huấn và phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ. Qua đó góp phần giảm thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra nhằm thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển.

                                                            Hữu Lương – Ngọc Ánh