Họp ủy viên UBND thị xã: Nghe và cho ý kiên về việc hợp nhất Trung tâm VH thể thao và Đài TTTH thị xã

Đăng ngày 16/05/2018

Thực hiện chương trình công tác tháng 5/2018, sáng ngày 16/5/2018, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng, UBND thị xã đã tổ chức phiên họp Ủy viên UBND thị xã mở rộng để nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Cùng dự có các Đ/c Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã, Phó Chủ tịch HĐND-UBND thị xã, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Trưởng công an Thị xã và đại diện 1 số ban, phòng, cơ quan có liên quan.

q10

Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò: Doãn Tiến Dũng

Theo đó, tại cuộc họp này, UBND thị xã đã nghe và cho ý kiến về kết quả 4 năm thực hiện đề án tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật trên địa bàn Thị xã giai đoạn 2014-2019 do Phòng Tư pháp chuẩn bị; Nghe và cho ý kiến kết quả 2 năm thực hiện đề án quản lý rác thải tại nguồn giai đoạn 2016-2020 do Phòng tài nguyên môi trường Thị xã chuẩn bị; Nghe và cho ý kiến về tiến độ quy hoạch phân khu chức năng các phường Nghi Hương, Nghi Thu, Nghi Thủy, Thu Thủy, Nghi Tân;  về quy hoạch cây xanh Thị xã do Phòng quản lý đô thị chuẩn bị. Đặc biệt, tại cuộc họp này, UBND thị xã đã nghe và cho ý kiến về đề án hợp nhất Trung tâm VH thể thao và Đài TTTH thị xã do Phòng nội vụ Thị xã chuẩn bị.

Về nội dung hợp nhất Trung tâm VH thể thao và Đài TTTH thị xã, sau khi nghe Phòng nội vụ thông quan dự thảo đề án, đại diện lãnh đạo Đài TTTH thị xã, Phòng tài chính kế hoạch thị xã phát biểu, Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng đã kết luận: Cơ bản đồng tình với cách xây dựng, các nội dung trình bày trong đề án. Tuy nhiên, Đ/c Chủ tịch UBND thị xã lưu ý Phòng nội vụ cần quan tâm chỉnh sửa 1 số nội dung trong đề án cho phù hợp hơn, đặc biệt cần quan tâm đến việc khi trình dự án để các sở, ngành cấp Tỉnh thông qua thì phải bảo vệ cho được các nội dung đã đưa ra trong dự thảo đề án.Bên cạnh đó, Đ/c Chủ tịch UBND thị xã cũng lưu ý, đề án cần nêu rõ, về lâu dài, trụ sở của cơ quan Trung tâm VH thông tin thể thao Thị xã sau khi hợp nhất phải được tính toán làm sao cho phù hợp, không thể để ở Đài TTTH thị xã vì quá chật hẹp, còn để ở Nhà thi đấu thể thao thì cơ sở vật chất phòng làm việc không đảm bảo, vì vậy có thể tính đến phương án bán đấu giá 1 trong 2 trụ sở làm việc hiện tại của 2 đơn vị để xây dựng 1 trụ sở làm việc mới khang trang hơn. Việc xây dựng và bố trí các chức danh trong đề án chỉ cần tính đến các vị trí Giám đốc, Phó Giám đốc, kế toán và cũng nên trình Tỉnh theo hướng Trung tâm VH thông tin thể thao Thị xã sẻ có 1 Giám đốc, từ 2-3 phó giám đốc. Các các tổ trưởng chuyên môn, vị trí việc làm còn lại sẻ giao cho Đ/c Giám đốc mới xây dựng trong đề án vị trí việc làm sau này. Việc giải quyết vấn đề tinh giảm biên chế, lao động hợp đồng sẻ căn cứ vào các qui định của TW và Tỉnh nhưng cũng căn cứ vào nhu cầu thực tế công việc mà đơn vị được Thị xã giao đảm nhiệm. Tuy nhiên lộ trình tự chủ ngân sách trong việc trả lương, sử dụng lao động đến 2021, 2025 là phải tính đến để chủ động thực hiện sao cho phù hợp với tinh thần thực hiện Nghị quyết TW6 về sắp xếp, tinh gọn bộ máy các cơ quan đơn vị sự nghiệp công lập.

Phóng viên