Họp giải quyết vướng mắc đường Quốc lộ ven biển đoạn đi qua thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 04/08/2020

Dự án đường ven biển từ Nghi Sơn – Thanh Hóa đến thị xã Cửa Lò nằm trong tổng thể quy hoạch đường bộ ven biển được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vừa mới  được khởi công xây dựng vào cuối tháng 7 vừa qua.Để triển khai thực hiện Dự án đúng tiến độ, sáng ngày 4/8, UBND thị xã Cửa Lò đã tổ chức họp giải quyết vướng mắc đường Quốc lộ ven biển đoạn đi qua địa bàn. Chủ trì hội nghị có đồng chí Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã. Đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh Nghệ An cùng các ban, ngành thị xã và lãnh đạo các địa phương liên quan cùng dự.

Theo báo cáo của Trung tâm phát triển Quỹ đất, Dự án đường ven biển đoạn qua địa bàn thị xã Cửa Lò dài 6,352 km, đi qua 4 phường: Nghi Thu, Nghi Hương, Nghi Hòa và Nghi Hải với 4,9km đất nông nghiệp và 72 thửa đất nằm trong quy hoạch. Vướng mắc lớn nhất của thị xã hiện nay là công tác trích lục đoạn đi qua phường Nghi Hòa và giải quyết bồi thường giải phóng mặt bằng tại Nghi Thu và Nghi Hương.

Tại cuộc họp, đại diện Sở giao thông vận tải tỉnh, các ban, ngành thị xã và các địa phương liên quan đã nêu ra những tồn tại, vướng mắc; Đồng thời, thảo luận hướng giải quyết trong việc thực hiện giải phóng mặt bằng Dự án.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các đơn vị liên quan cùng phối hợp rà soát lại hồ sơ và làm thủ tục thẩm định trích lục, trích đo trước ngày 20/8; Và trong tháng 8, cần hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường hỗ trợ đất nông nghiệp cho nhân dân. Đối với đất ở, sau khi có trích lục, cần hoàn thiện hồ sơ và phê duyệt đối tượng trước ngày 30/9. Riêng đối với những thửa đất chưa xác định được chủ sử dụng phải nhanh chóng thống kê số thửa, số lô để có phương án giải quyết. Đối với lăng mộ cần xây dựng phương án di dời…

Đàm Hiền – Tạ Nhật