Hơn 70 hội viên nông dân Nghi Tân được phổ biến kiến thức về phòng cháy chữa cháy

Đăng ngày 03/07/2020

Chiều ngày 3/7/2020, Hội nông dân phường Nghi Tân phối hợp với Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thị xã Cửa Lò tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cho cán bộ, hội viên.  Đại tá Nguyễn Xuân Thủy – Phó trưởng Công an thị xã, đại diện Đảng ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương cùng hơn 70 cán bộ, hội viên nông dân Nghi Tân tham dự.

Tại buổi tập huấn, đại tá Nguyễn Xuân Thủy – Phó trưởng Công an thị xã Cửa Lò đã nêu rõ tác hại của cháy nổ cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng chống cháy nổ cho cán bộ, hội viên nông dân. Đồng thời, thông báo tình hình cháy nổ diễn ra trên địa bàn Nghệ An và các tỉnh thành khác trong thời gian qua.

Ngoài ra, các học viên còn được phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là gas, xăng dầu, điện. Cán bộ Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thị xã Cửa Lò cũng đã hướng dẫn cách sử dụng một số phương tiện, thiết bị chữa cháy và tổ chức cho các học viên  thực hành chữa cháy gas, xăng dầu.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ hội viên nông dân phường Nghi Tân nắm rõ cách sử dụng các phương tiện cũng như kỹ năng chữa cháy để góp phần hạn chế các thiệt hại khi xảy ra cháy nổ./.

 

                                                        Hữu Lương – Ngọc Ánh