Hơn 500 học sinh được truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Đăng ngày 15/03/2019

Sáng 15/3, Trung tâm Tư vấn Dịch vụ Dân số – KHHGĐ tỉnh Nghệ An, Trung tâm Dân số – KHHGĐ Thị xã Cửa Lò, UBND phường Nghi Thu phối hợp với trường THCS Lê Thị Bạch Cát đã tổ chức buổi truyền thông tư vấn và khám sức khỏe “Chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ cho vị thành niên và thanh niên” cho học sinh toàn trường.

ds

Tại buổi truyền thông, hơn 500 học sinh của trường THCS Lê Thị Bạch Cát đã được nghe cán bộ TT Tư vấn và Dịch vụ DS – KHHGĐ tỉnh Nghệ An phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm sinh lý của tuổi dậy thì. Đồng thời hướng dẫn, giải đáp, tư vấn cho học sinh hiểu rõ về giới tính, kiến thức về tình bạn, tình yêu trong sáng, cách phòng tránh các tình huống có thể gây hại đến sức khỏe sinh sản.

ds2

Cũng trong khuôn khổ chương trình, 50 em học sinh nữ khối lớp 9 của trường đã được bác sỹ của TT DS – KHHGĐ tỉnh Nghệ An khám và chăm sóc sức khỏe sinh sản miễn phí.

ds4

Buổi truyền thông đã giúp trang bị cho các em học sinh những kiến thức bổ ích và những kỹ năng cơ bản để tự chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân, giúp các em phát triển toàn diện về tâm sinh lý. Qua đó, tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Dương Tân – Ngọc Ánh