Hội thi “Đầu bếp giỏi – Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò” lần thứ 3 năm 2024

Đăng ngày 09/05/2024

Chiều ngày 9/5, tại công viên Hoa Cúc Biển, 19 đội thi đến từ các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn 7 phường đã tham gia tranh tài trong hội thi “Đầu bếp giỏi – Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò” lần thứ 3 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An; Nguyễn Thị Thanh Thủy – Uỷ viên BTV, Trưởng ban tuyên giáo – nữ công, LĐLĐ tỉnh; Trần Xuân Cường – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh; Phan Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng quản lý lữ hành Sở Du lịch; Nguyễn Quang Tiêu – Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Phùng Thị Hạnh – Chủ tịch LĐLĐ thị xã; Hoàng Thanh Sơn – Trưởng phòng Văn hoá Thông tin thị xã; Trần Thị Hoàng Phương – Chủ tịch hội LHPN thị xã; Nguyễn Thanh Tuyền – Chủ tịch hội nông dân thị xã; Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các phường; Chủ các khách sạn nhà hàng đóng trên địa bàn cùng dự.

Hội thi “Đầu bếp giỏi – Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò” lần thứ 3 năm 2024 do Liên đoàn lao động, hội nông dân, hội liên hiệp phụ nữ và phòng Văn hoá thông tin thị xã Cửa Lò phối hợp tổ chức nhằm tạo một sân chơi hấp dẫn, bổ ích, quảng bá rộng rãi ẩm thực Cửa Lò đến du khách muôn phương. Sự sáng tạo và ý nghĩa của từng món ăn sẽ được các đội thông qua 2 phần thi chế biến và thuyết trình. Ở phần thi chế biến với thời gian quy định 90 phút, mỗi đội chế biến 2 món ăn trong đó phải có một món bắt buộc là chế biến từ hải sản Cửa Lò. Sau thời gian chế biến, các đội lần lượt thuyết trình về quy trình chế biến, dinh dưỡng, chất lượng và ý tưởng tạo sáng, ý nghĩa các món ăn của đội mình trong thời gian 5 phút.

Quan sát những đôi tay khéo léo của các đầu bếp, sự sáng tạo trong cách trình bày, tạo ra những món ăn đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng. Xét trên các tiêu chí và mức điểm đề ra, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho khách sạn Mường Thanh và nhà hàng Sao Biển; Giải nhì thuộc về khách sạn Sài Gòn – Kim Liên và nhà hàng Hương Sơn; đồng giải ba thuộc về khách sạn Summer 2, nhà hàng Trung Hà, nhà hàng cầu Cửa Hội. Giải phụ món ăn độc đáo nhất thuộc về Khách sạn Minh Châu; Thuyết trình hay nhất thuộc về khách sạn Summer 2; Ban tổ chức cũng trao giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Hội thi là cơ hội để các đầu bếp nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh chế biến thuỷ hải sản được trổ tài, giao lưu, học hỏi để nâng cao kỹ năng tay nghề, góp phần quảng bá rộng rãi sự hấp dẫn của ẩm thực du lịch Cửa Lò đối với du khách thập phương.

                                                   Nguyễn Hương – Tạ Nhật